Thu, 09 / 2017 | honglygco

Các phương pháp trị bệnh bằng y học dân gian luôn ẩn chứa nhiều điều vô cùng kỳ diệu. Có những phương pháp giúp điều trị bệnh hiệu quả mà không cần tốn một đồng tiền thuốc nào. Hãy cùng chúng tôi tham  khảo cách chữa ho cho trẻ bằng huyệt dũng tuyền trong bài viết dưới đây nhé.

Thời tiết thay đổi mưa nắng thất thường tạo điều kiện cho các bệnh viêm đường hô hấp phát triển. Theo đó, trẻ em là đối tượng dễ mắc các bệnh này nhất thay vì dùng thuốc các bạn có thể tham khảo cách chữa ho cho trẻ bằng huyệt dũng tuyền rất hiệu quả:

Chia sẻ cho các mẹ cách chữa ho cho trẻ bằng huyệt dũng tuyền

Tác động vào huyệt dũng tuyền có tác dụng trị ho rất tốt.

Huyệt dũng tuyền nằm ở đâu?

Huyệt dũng tuyền là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận. Đây là huyệt được tác động vào để đặc trị các chứng hư hỏa, giáng khí nghịch. Và theo Đông y, hư hỏa giáng khí nghịch chính là cách giúp giảm ho nhanh chóng. Khi tác dụng đơn độc lên huyệt dũng tuyền bằng nhiều phương thức khác nhau có tác dụng trị chứng ho kéo dài, viêm phế quản mạn tính, ho ra máu…

Cách xác định huyệt dũng tuyền, bạn cho bé co bàn chân và cách ngón chân lại và quan sát chỗ lõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt dũng tuyền. Huyệt này nằm ngay ở lòng bàn chân ở điểm nối 2/5 trươc và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân ngón chỏ và điểm giữa bờ sau gót chân trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Chia sẻ cho các mẹ cách chữa ho cho trẻ bằng huyệt dũng tuyền

Mỗi tối trước khi đi ngủ mẹ nên massage chân cho bé.

Hướng dẫn cách trị ho cho bé bằng huyệt dũng tuyền

Sau khi mẹ xác định được huyệt dũng tuyền trên chân của con thì dùng 2 bàn tay ma xát vào nhau cho nóng lên sau đó nhỏ 1 chút tinh dầu tràm hoặc khuynh diệp vào lòng bàn chân bé. Tiếp tục dùng tay massage đều lòng bàn chân cho bé, chú ý mỗi lần dùng ngón trỏ day nhẹ huyệt dũng tuyền trong vòng 1  – 2 phút. Kết thúc quá trình massage nếu là mùa đông mẹ có thể cho bé đi tất vào để giữa ấm mỗi đêm. Thực hiện cách này liên tục từ 3 – 5 ngày. Nhiều trường hợp nhẹ có thể thấy ngay hiệu quả trong đêm.

Chia sẻ cho các mẹ cách chữa ho cho trẻ bằng huyệt dũng tuyền

Bạn có  thể sử dụng tinh dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp hỗ trợ điều trị.

Cách trị ho cho trẻ bằng huyệt dũng tuyền có ưu điểm là đơn giản dễ thực hiện. Nhưng nó chỉ thích hợp để điều trị với những trường hợp ho do cảm kéo dài. Muốn tăng cường hiệu quả trị bệnh cho bé cần phải cho bé ăn đầy đủ dinh dưỡng, lượng cần thiết. Tuyệt đối tự ý điều trị mà cần được thăm khám kỹ càng tiếp nhận ý kiến của bác sĩ mới yên tâ tự điều trị được.

Các mẹ cần lưu ý huyệt dũng tuyền rất dễ tìm nhưng khi tác động vào đó bạn cần hết sức nhẹ nhàng để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt với trẻ em dưới 1 tuổi không nên thực hiện cách chữa ho cho trẻ là tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Bài viết cùng chuyên mục