Sat, 12 / 2017 | honglygco

Trẻ  sơ sinh dưới 3 tháng mà sốt cao trên 38 độ rất nguy hiểm mẹ cần đưa đến bác sĩ để được tham khám và điều trị đúng cách. Tuy nhiên đối với những trường hợp sốt nhẹ từ 37 – 37,5 độ mẹ hoàn toàn có thể xử lý tại nhà. Dưới đây là 4 cách hạ sốt cực nhanh cho trẻ sơ sinh để mẹ tham khảo.

Thông thường sốt không quá nguy hiểm nó được xem là phản ứng của hệ miễn dịch đối với sự xâm nhập của virus và vi khuẩn. Mẹ có thể tham khảo 5 cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh nhé.

Chia sẻ với mẹ 4 cách hạ sốt cực nhanh cho trẻ sơ sinh

Chườm khăm ấm

Nếu con bị sốt nhẹ mẹ có thể lấy một chiếc khăn xô nhúng vào chậu nước ấm vắt không quá kiệt nước để lên trán bé. Hơi nước từ khăn xô sẽ làm giảm nhiệt độ trên đầu bé và giúp bé hạ sốt dễ dàng hơn. Mẹ cũng làm tương tự với những khăn xô khác để ở các vị trí da mỏng như phần bẹn, nách…Cũng có thể lau toàn bộ cơ thể của con để giúp da giãn mạch thải nhiệt tốt hơn.

Chia sẻ với mẹ 4 cách hạ sốt cực nhanh cho trẻ sơ sinh

Tắm nước ấm

Việc tắm nước ấm vừa giúp trẻ thư giãn và còn giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể con một cách hiệu quả. Mẹ cần chuẩn bị một chậu nước tấm ấm với nhiệt độ từ 35 – 37 độ C. Mẹ cởi hết quần áo ra và nhúng cả thân người bé vào chậu nước ấm. Nước sẽ giúp bé tỏa nhiệt nhanh hơn và hạ sốt.

Chia sẻ với mẹ 4 cách hạ sốt cực nhanh cho trẻ sơ sinh

Bổ sung nước đầy đủ cho trẻ

Khi bé bị sốt cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi và mất nước rất nhiều. Do đó, việc mẹ cần làm là bổ sung đầy đủ lượng nước cho bé giúp tăng cường sức khỏe cho con. Nếu mẹ để con mất nước bé sẽ mệt mỏi và tình trạng sốt sẽ diễn ra cao hơn.

Chia sẻ với mẹ 4 cách hạ sốt cực nhanh cho trẻ sơ sinh

Hạ sốt bằng các thảo dược thiên nhiên

Mẹ hoàn toàn có thể cho bé uống các thảo dược thiên nhiên lành tính như lá diếp cá, lá nhọ nồi, lá tía tô…Vừa giúp giảm đau hạ sốt hiệu quả cho con. Cách làm lá diếp cá hạ sốt cho con mẹ có thể lấy một nắm lá diếp cá đem rửa sạch ngâm nước muối. Tiếp đến cho lá diếp cá vào giã nát lọc với 1 chút nước vo gạo đặc cho vào đun sôi khoảng 5 phút. Mẹ bắc ra để nguội cho thêm đường vào để cho bé uống. Chỉ khoảng 2 – 3 lần là con hạ sốt.

Chia sẻ với mẹ 4 cách hạ sốt cực nhanh cho trẻ sơ sinh

Trường hợp sốt nào nguy hiểm mẹ cần đưa con đi viện

Bé sơ sinh dưới 3 tháng tuổi mà bị sốt trên 38 độ mẹ không được tự ý hạ sốt cho con mà phải đưa đi bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tìm được nguyên nhân. Trường hợp thứ hai là bé trên 3 tháng sốt cao kéo dài từ 2 hôm mà không rõ nguyên nhân.

Trường hợp ba bé sốt cao khi đi tiêm vacxin về kèm theo các triệu chứng bỏ bú, người li bì, co giật, sốc phản vệ…

Sốt là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên không phải lúc nào mẹ cũng cần đưa con đến bác sĩ để xử lý mà mẹ hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà với 4 cách hạ sốt trên đây.

Bài viết cùng chuyên mục