Mon, 09 / 2017 | honglygco

Trên thực tế bố mẹ thường rất bối rối  khi con đi ra những nơi công cộng đột nhiên lăn ra ăn vạ khóc lóc. Lúc này bố mẹ thường rất bối rối không biết xử lý thế nào, quát mắng bé sẽ càng khóc to còn nếu chiều theo ý con sẽ làm bé hư. Vì thế hãy cùng tham khảo tuyệt chiêu trị con ăn vạ giữa chốn đông người dưới đây nhé.

Đối với trẻ em trong lứa tuổi từ 2 – 3 bước vào giai đoạn khủng hoảng nên bé thường rất bướng và khó bảo. Vì vậy, làm cha làm mẹ các bạn cần nắm được tâm lý, sở thích của con để hạn chế các cơn ăn vạ mè nheo của bé. Dưới đây là một số chiêu trị con ăn vạ giữa chốn đông người  cho các bạn tham khảo:

Chiêu hay cho bố mẹ trị con ăn vạ giữa chốn đông người

Khi con quấy khóc đòi hỏi thứ gì đó bố mẹ nên đánh lạc hướng bé.

Đánh lạc hướng bé

Thông thường bé sẽ có xu hướng ăn vạ để đòi hỏi được những thứ ưa thích của mình. Nên khi trẻ đòi hỏi một món đồ chơi nào đó mà bạn không thể chiều theo ý bé được thì lúc này bạn cần hết sức bình tĩnh và cố gắng đánh lạc hướng trẻ. Bạn có thể chỉ cho bé xem những điều thú vị trong trung tâm. Hoặc dẫn bé đi ăn một ăn ưa thích nào đó. Bé sẽ nhanh chóng quên đi đồ vật mình đang muốn có được lúc trước.

Chiêu hay cho bố mẹ trị con ăn vạ giữa chốn đông người

Thay vì dồn sự chú ý vào việc bé ăn vạ bố mẹ có thể lờ đi việc bé đang khóc lóc.

Cố tình lờ đi khi bé có biểu hiện ăn vạ

 Nếu bạn không đánh lạc hướng được bé thì có thể sử dụng chiêu mặc kệ để trị con ăn vạ giữa chốn đông người. Thực tế một số trẻ vẫn cứ thích đòi bằng được nếu không đòi được thì lăn ra khóc lóc và la hét. Vì thế nếu bạn càng dỗ dành bé sẽ càng khóc to hơn để thực hiện mục đích của mình. Trong lúc này bạn cần kiên nhẫn lờ đi tất cả các hành động của bé, hãy tỏ ra là bạn không hề quan tâm. Lúc đầu có thể bé sẽ khóc to hơn nhưng nếu bé thấy bạn không để ý nữa thì sẽ biết ngừng khóc và không đòi hỏi nữa.

Chiêu hay cho bố mẹ trị con ăn vạ giữa chốn đông người

Mẹ có thể ngồi xuống nói chuyện với bé nhằm xoa dịu cơn ăn vạ.

Đàm phán cùng con

“Đàm phán” cùng con không phải là việc bố mẹ thỏa hiệp và chiều theo mong muốn của bé. Đơn giản là cách bạn sẽ nói chuyện cho bé bình tĩnh lại và tạo cơ hội trò chuyện cùng con. Bạn có thể nói với bé là sẽ mua món đồ chơi vào một dịp đặc biệt khác như sinh nhật, giáng sinh, tết hay mùng 1/6. Cách này sẽ giúp bé cảm thấy mình được tôn trọng và bớt hờn dỗi hơn.

Chiêu hay cho bố mẹ trị con ăn vạ giữa chốn đông người

Bạn có thể thỏa hiệp với bé bằng cách hứa mua cho bé món đồ chơi vào một dịp khác.

Đồng cảm với bé

Thay vì quát tháo để bé phải yên lặng ngay lập tức. Các bạn nên chọn các ôm bé vào lòng và chia sẻ cảm xúc với bé. Bạn hãy hỏi thăm vấn đề mà bé đang gặp phải. Sự quan tâm và mong muốn thấu hiểu của bố mẹ sẽ khiến con cảm thấy yên tâm và dễ chịu hơn. Bé sẽ ngừng khóc lóc và bình tĩnh hơn. Sau khi nghe được nguyện vọng của bé bố mẹ hãy tìm cách giải quyết cho con để bé không ăn vạ nữa.

Để bé ăn vạ giữa chốn đông người sẽ khiến cho bố mẹ cảm thấy mất mặt. Nhưng khi dạy con thì không thể nóng vội được. Bạn cần tham khảo một số tuyệt chiêu trị con ăn vạ giữa chốn đông người trên đây để giúp bé ngoan hơn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục