Tue, 02 / 2018 | admin

Hẳn là khi có kế hoạch sinh em bé, các bạn đã nghe thấy chị em bạn bè, đọc thấy đâu đó trên báo có nói về tác dụng của việc cho thai nhi nghe nhạc. Chắc là các mẹ đã từng thắc mắc: Khi nào thì có thể bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc thai giáo, nghe vào thời điểm nào trong ngày, nghe bao nhiêu lâu, nghe nhạc gì, nghe bằng thiết bị gì…?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách cho thai nhi nghe nhạc đúng đắn nhất nhé!

Tác dụng tuyệt vời của âm nhạc với trí thông minh của thai nhi

Cho thai nhi nghe nhạc là một phần trong quá trình thai giáo bằng âm nhạc. Thai giáo – hiểu đơn giản là giáo dục thai nhi; tức là dạy cho con yêu ngay khi con còn là thai nhi. Vậy, bằng âm nhạc nhạc, người mẹ có thể dạy được con yêu những điều gì?

Đã có rất nhiều nghiên cứu khắp thế giới chứng minh về tác dụng của âm nhạc đối với sự phát triển của thai nhi. Tiến sĩ, Bác sĩ Anfred Tomatis là người phát minh ra phương pháp Nghe & Học Tomatis. Các nghiên cứu hơn 40 năm của ông đã chỉ ra rằng, đối với thai nhi & trẻ nhỏ, âm nhạc có thể:

* Tăng cường trí thông minh ngôn ngữ, cảm giác & không gian

* Tăng cường trí nhớ, nâng cao sự tập trung

*Khơi dậy các tiến trình suy tư trong não

*Tăng cường hoạt động & sự kết hợp trong cơ thể Điều chỉnh nhịp điệu tự nhiên của cơ thể

*Tăng cường cảm nhận thính giác & cảm giác Thư giãn & tạo giấc ngủ

Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường ĐH California ở Irvane (Mĩ) cho biết nhạc Mozart có thể tác động đến khả năng toán học và không gian của trẻ. Trên Thời báo LA (11/9/1998) có một bài phóng sự về nghiên cứu thần kinh – sinh học đã chỉ ra “không thể phủ nhận rằng có một môn gọi là sinh học của âm nhạc”. Âm nhạc được sinh ra là để đóng vai trò tích cực đối với tương lai của y học.

Thai nhi có thể nghe được nhạc từ khi nào?

Không phải vừa mới mang thai là các mẹ đã có thể cho thai nhi nghe nhạc ngay được. Vậy thai nhi tháng thứ mấy thì có thể nghe nhạc thai giáo? Xin thưa, khoảng từ 3,5 – 4 tháng (tuần thứ 14 – 16) trở đi, khi thính giác của thai nhi bắt đầu hình thành là lúc thai nhi bắt đầu cảm nhận được âm thanh thì cũng là lúc mẹ bầu bắt đầu cho bé nghe nhac thai giao cũng như bắt đầu xoa xoa bụng cùng với trò chuyện, tâm sự với bé được rồi nha!

Mời các bố mẹ cùng xem video siêu âm thai nhi 14 tuần tuổi vỗ tay theo lời hát cực dễ thương:

Để đạt hiệu quả thai giáo cao nhất, các chuyên gia cũng đã chọn ra các album nhạc phù hợp cho từng tháng của thai kỳ để cho bé nghe. Thông thường, hướng dẫn chi tiết bầu tháng nào nghe bài nhạc nào này cùng với toàn bộ nhạc sẽ được tặng kèm khi các mẹ mua thiết bị thai giáo chuyên dụng là tai nghe thai nhi.

Thông số âm thanh như thế nào thì An Toàn & Phù Hợp với thính giác thai nhi?

Như trên đã nói, từ khoảng 3,5 – 4th trở đi là thai nhi có thể cảm nhận âm thanh của bên ngoài bụng mẹ được rồi. Tuy nhiên, thính giác của thai nhi vẫn còn trong giai đoạn hình thành, non nớt nên không phải âm thanh nào cũng an toàn cho bé, và đương nhiên là cách thai nhi nghe nhạc cũng khác với người lớn chúng ta.

Bình thường, các loại tai nghe, loa, dàn âm thanh… cho người bình thường nghe có độ nhạy âm thanh khoảng từ 120 dB/mHz Thính giác của thai nhi chỉ An Toàn với các âm thanh có độ nhạy thấp, chừng 85dB/mHz

Vậy nên là, không phải cứ cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị nào cũng được mà cần phải có một thiết bị âm thanh chuyên dụng để cho thai nhi nghe nhạc, đó là:

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music – Thiết bị thai giáo bằng âm thanh chuyên dụng

tai-nghe-thai-nhi

Vì sao nên dùng tai nghe thai nhi chuyên dụng Tiptop Kid?

Độ nhạy âm thanh: 85dB/mHz thấp, An Toàn & Phù hợp với thính giác non nớt của thai nhi

*Thương hiệu uy tín 5 năm trên thị trường Việt Nam, được hàng ngàn mẹ bầu tin dùng

*Được Bác sĩ Nhi khoa đánh giá cao & khuyên dùng

Dưới đây là video Bác sĩ Nhi khoa Tạ Thị Thanh Phương – Bệnh viện Xanh Pôn đánh giá về tai nghe thai nhi Tiptop Kid trên đài truyền hình Hà Nội HanoiTV:

Một số hình ảnh tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music:

tai-nghe-thai-nhi-1 tai-nghe-thai-nhi-2

tai-nghe-thai-nhi-3
Tai nghe Tiptop Kid Music có 3 màu: xanh dương, xanh ngọc và hồng

Sản phẩm được bảo hành 12th, đổi trả trong 30 ngày và miễn phí giao hàng toàn quốc

Bài viết cùng chuyên mục