Warning: A non-numeric value encountered in /home/mamyvn/web/mamy.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 162
Wed, 02 / 2018 | honglygco

Những ngày giáp Tết này nhu cầu đi lại của các gia đình tăng cao. Sau một năm vất vả mưu sinh ai cũng muốn về quê đoàn tụ với gia đình họ hàng. Đối với những gia đình có con nhỏ thì việc này không hề đơn giản. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay.

Hiện nay, máy bay đã trở thành phương tiện giao thông phổ biến mà nhiều gia đình lựa chọn khi về quê ăn Tết. Nó có ưu điểm là an toàn và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian di chuyển cho gia đình có thêm nhiều thời gian ăn Tết hơn. Tuy nhiên khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay bố mẹ cần lưu ý những gì?

Chọn giờ bay vào sáng sớm hay đêm

Khi bạn chọn giờ bay vào sáng sớm và đêm lúc này bé sẽ buồn ngủ theo đúng đồng hồ sinh học. Khi lên máy bay là các bé sẽ ngủ do đó các bạn sẽ đỡ lo việc con quấy khóc khi chúng lên máy bay. Thứ hai là việc bay vào ban đêm bé chỉ có nhu cầu ngủ không có nhu cầu ăn uống gì thêm nên chắc chán là sẽ không tốn quá nhiều thời gian để dỗ dành bé.

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay bố mẹ cần lưu ý những gì?

Mặc trạng phục gì phù hợp

Muốn cho bé thoải mái trong suốt chuyến bay thì các bạn nên chọn các loại quần áo mỏng nhẹ và thoải mái bằng cotton để mặc cho bé. Bạn nên chọn các loại quần áo rộng giúp bé vận động thoải mái. Với trẻ sơ sinh nên quấn thêm chăn mỏng hoặc tã chéo để giúp bé cảm thấy đỡ trống trải khi lên máy bay.

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay bố mẹ cần lưu ý những gì?

Khi cho bé ăn nhẹ trên máy bay

Trong quá trình bay nếu rơi vào thời điểm bé cần ăn nhẹ các bạn có thể chuẩn bị sữa hoặc cho bé bú trực tiếp. Bạn nên lưu ý cho bé ăn vừa phải không nên cho bé ăn quá no dễ bị nôn trớ. Khi cho bé ăn xong bạn nên bế vác bé lên cổ và vỗ ợ hơi cho bé. Việc này sẽ khiến cho con cảm thấy dễ chịu hơn và không bị đầy bụng.

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay bố mẹ cần lưu ý những gì?

Giảm đau tai cho bé

Nhiều người lớn đi máy bay có cảm giác khó chịu ù tai thường xuyên do hệ thống vòi nhĩ bị tắc lại gây áp lực lên trên màng nhĩ do sự thay đổi áp suất. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi lại càng dễ gặp phải chuyện này do hệ thống vòi nhĩ, tuyến lệ mũi còn quá nhỏ dễ bị tắc lại hơn người lớn. Do vậy các mẹ cần tìm cách khắc phục cho con bằng việc hãy cho bé ngậm chiếc ti giả vằng cao su. Việc ngậm một chiếc núm vú giá sẽ làm cho bé hình thành động tác mút, nuốt như vậy giúp hạn chế đau tai hơn.

Khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay ngoài việc lo sức khỏe cho bé thì việc đáp ứng yêu cầu của hãng hàng không rất quan trọng. Các bạn đừng quên chuẩn bị cho bé giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh và giấy tờ tùy thân của người giám hộ là cha hoặc mẹ.

Bài viết cùng chuyên mục