Sat, 10 / 2017 | honglygco

Để có một thai kỳ khỏe mạnh các chị em phụ nữ cần được chuẩn bị đầy đủ từ thể chất đến tinh thần. Nghĩa là mẹ cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thật sự thoải mái. Và thể chất khỏe mạnh để có thể nuôi dưỡng bào thai tốt hơn. Để làm được điều này khi chuẩn bị mang thai các chị em nên uống một số loại thuốc dưới đây.

Trên thực tế việc bổ sung vitamin và khoáng chất trước khi chuẩn bị mang thai là việc làm vô cùng cần thiết. Vì nó giúp cho các chị em có được sức khỏe tôt để có thể sớm đón nhận và nuôi dưỡng một sinh linh bé bỏng.

Chuẩn bị mang thai các chị em nên uống thuốc bổ nào tốt?

Chuẩn bị mang thai các chị em cần có chế độ ăn uống đủ chất.

Thời điểm nào bắt đầu cần bổ sung dinh dưỡng?

Theo các chuyên gia khuyến cáo thời điểm thích hợp nhất để bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai đó là 3 tháng trước thời điểm dự tính có thai. Bởi vì giai đoạn này trứng đã bắt đầu trưởng thành và chuẩn bị đợi đến ngày rời khỏi buồng trứng. chuẩn bị thụ thai. Nên việc bổ sung các chất dinh dưỡng đúng lúc sẽ là bước chuẩn bị tuyệt vời giúp cho các mẹ có một phôi thai khỏe mạnh.

Ngoài ra, không ít các phụ nữ vì không biết mình mang thai trong những tuần đầu tiên nên không có kế hoạch tẩm bổ. Mà giai đoạn 7 tuần đầu tiên rất quan trọng khi mà thai nhi hình thành ống thần kinh cũng như tim nếu như mẹ không cung cấp đủ dưỡng chất sẽ khiến cho thai nhi dễ bị tổn thương và mắc các dị tật bẩm sinh nguy hiểm.

Chuẩn bị mang thai các chị em nên uống thuốc bổ nào tốt?

Bổ sung acid folic đầu tiên.

Những loại thuốc nào bà bầu nên uống trước khi chuẩn bị mang thai?

Trước khi chuẩn bị mang thai bà bầu nên uống các loại thuốc chứa các dưỡng chất dưới đây:

  • Acida folic mỗi ngày cần 400mcg như vậy sẽ giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh phòng ngừa não úng thủy, nứt đốt sống ở thai nhi.
  • Sắt giúp tham gia vào quá trình vận chuyển oxy cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Mỗi ngày nên bổ sung 27mg sắt để đảm bảo cho cơ thể vận hành.

Chuẩn bị mang thai các chị em nên uống thuốc bổ nào tốt?

Sắt cũng rất quan trọng.

  • Vitamin D cũng là dưỡng chất quan trọng các mẹ bầu cần bổ sung, Vì đây là tiền chất giúp cơ thể tổng hợp lên canxi giúp xương chắc khỏe và cứng cáp hơn. Hãy đảm bảo mỗi ngày bạn bổ sung 200IU vitamin . Kết hợp với tắm nắng mỗi ngày để cơ thể tổng hợp canxi tốt hơn.
  • DHA và EPA đây là các dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Nếu mẹ cung cấp hàm lượng DHA đầy đủ sẽ giúp bé thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

Chuẩn bị mang thai các chị em nên uống thuốc bổ nào tốt?

Các loại vitamin A,E,C,K.

  • Vitamin E có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư là tiền chất có chức năng duy trì cấu tạo của hệ thống huyết quản ngoài, cơ tim, cơ xương. Trong trường hợp thiếu vitamin E sẽ khiến cho cơ bắp thiếu dinh dưỡng hết teo cơ, chậm lớn và còi cọc.

Việc bổ sung các dưỡng chất khi chuẩn bị mang thai là vô cùng cần thiết. Tạo cho mẹ một nền tảng vững chắc để nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh sau này. Nếu muốn có một thai kỳ tốt đẹp mẹ đừng quên những loại dưỡng chất trên đây nhé.

Bài viết cùng chuyên mục