Sat, 12 / 2017 | honglygco

Khi có bầu không nhất thiết phải kiêng chuyện vợ chồng. Tuy nhiên có những thời điểm cấm kỵ các mẹ bầu không nên làm chuyện ấy khi mang thai.

Chuyện ấy khi mang thai có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và bé trong thai kỳ. Nhưng có những thời điểm mà mẹ tuyệt đối phải “nhịn yêu” :

Chuyện ấy khi mang thai khi nào không nên

Ba tháng đầu của thai kỳ

Giai đoạn này thai nhi mới hình thành nên còn chưa được bám chắc vào tử cung. Nên nếu quan hệ trong khoảng thời gian này tác động mạnh có thể bong nhau thai hoặc tụ dịch màng nuôi ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, giai đoạn này mẹ bầu cũng bị mệt mỏi, buồn nôn cộng với tâm lý lo lắng nên các chị em phụ nữ cũng không có ham muốn dẫn khô hạn.

Những người có tiền sử sảy thai và sinh non

Với những người có tiền sử sảy thai và sinh non thì tuyệt đối nên kiêng chuyện ấy khi mang thai. Vì khi quan hệ tử cung kích thích co thắt mạnh dẫn đến hiện tượng co bóp đẩy thai ra bên ngoài tử cung. Nên để đảm bảo an toàn toàn các bạn cần kiêng tuyệt đối không nên làm chuyện ấy khi mang thai.

Chuyện ấy khi mang thai khi nào không nên

Mắc các bệnh lý trong thai kỳ

Các mẹ bầu mắc các bệnh như nhau tiền đạo, tử cung thấp, cao huyết áp, tim mạch…nên tránh không nên quan hệ. Vì khi cố gắng quan hệ tình dục trong lúc cơ thể mang thai mệt mỏi sẽ khiến cho cả tinh thần và thể chất của mẹ mệt mỏi hơn. Đồng thời với bệnh như nhau tiền đạo còn dễ khiến cho mẹ bầu bị xuất huyết âm đạo ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

Mắc các bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục

Những thai phụ bị viêm âm đạo, nấm ngứa, viêm vùng chậu cần tránh “yêu” để đề phòng lây nhiễm cho chồng và cũng như ảnh hưởng đến thai nhi. Khi mẹ mang thai bị viêm nhiễm sẽ làm tăng nguy cơ thai nhi bị chết lưu hay sinh non. Nên khi phát hiện các bạn nên đi khám và điều trị sớm.

Chuyện ấy khi mang thai khi nào không nên

Mang thai sau 32 tuần

Sau 32 tuần thể tích bụng mẹ đã to và thai nhi cũng đã lớn hơn nên việc tìm tư thế quan hệ sao cho nhẹ nhàng và thoải mái nhất cũng khá khó khăn. Đặc biệt, giai đoạn này tử cung chỉ cần bị kích thích nhiều là có thể dẫn đến những cơn co thắt ở tử cung dễ gây sinh non. Tuy nhiên trong một số trường hợp đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Thì các bác sĩ lại khuyên các bà bầu nên làm chuyện ấy để kích thích tử cung co bóp nhanh chóng chuyển dạ.

Quá trình sau sinh khoảng 6-7 tháng mẹ quan hệ mà không an toàn cũng sẽ gây ra các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Để hiểu hơn bạn có thể xem ngay nội dung Đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không?[5 Dấu hiệu kỳ lạ phát hiện rằng mẹ mang thai].

Trên đây là những thời điểm và những trường hợp các mẹ bầu không nên làm chuyên ấy khi mang thai. Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé trong thai kỳ. Tuy nhiên không nhất thiết phải kiêng tuyệt đối mà chỉ cần hạn chế và thực hiện nhẹ nhàng là đảm bảo an toàn.

Bài viết cùng chuyên mục