Mon, 09 / 2017 | honglygco

Những ngày gần đây trên mạng xã hội đang lưu truyền phương pháp chữa ho sổ mũi cho trẻ em bằng cách dán cao salonpas. Cách này đã được nhiều mẹ thử và thấy có hiệu quả. Nhưng theo các chuyên gia thì không nên lạm dụng phương pháp này vì có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé về lâu về dài.

Trên facebook cá nhân của bà mẹ tên T.V.A đã chia sẻ con bị sổ mũi và ho uống thuốc không khỏi nên để điều trị dứt điểm tình trạng này chị đã sử dụng phương pháp dùng điếu ngải hơ đốt cho bé và dán cao salonpas vào các huyệt cạnh mũi. Theo chị T.V.A thì cách này rất hiệu nghiệm chỉ sau 2 ngày tình trạng đã được chấm dứt.

Có nên chữa ho sổ mũi cho trẻ em bằng cách dán cao salonpas?

Ho sổ mũi là triệu chứng của một số bệnh viêm đường hô hấp.

Thực hư hiệu quả của phương pháp chữa ho sổ mũi  cho trẻ em?

Trên thực tế thì tình trạng ho và sổ mũi ở trẻ em thường là triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp. Đối với các trường hợp thông thường có thể tự khỏi sau 3 –  5 ngày không cần điều trị. Nhưng có những trường hợp có thể diễn ra đến 10 ngày và phải dùng thuốc kháng sinh mới khỏi. Đối với những bệnh viêm đường hô hấp do virus thì cơ thể sẽ có thể tự sản sinh ra kháng thể chống lại virus nên không cần sử dụng thuốc mà vẫn có thể tự khỏi.

Có nên chữa ho sổ mũi cho trẻ em bằng cách dán cao salonpas?

Hướng dẫn dùng điếu ngải trị ho cho bé.

Trở lại với vấn đề sử dụng điếu ngải diệu chẩn và dán cao salonpas để chữa ho sổ cho trẻ em. Thì theo các chuyên gia phương pháp này chưa được chứng minh là hiệu quả và an toàn cho trẻ em khi mà. Trong ngải cứu chứa rất nhiều tinh dầu được khuyến cáo là không nên dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Việc hơ điếu ngải trên người bé khi trẻ hít vào sẽ có thể gây ngộ độc và gia tăng các bệnh đường hô hấp.

Có nên chữa ho sổ mũi cho trẻ em bằng cách dán cao salonpas?

Hướng dẫn dán cao salonpas trị ho và sổ mũi cho bé.

Ngoài ra, việc các bà mẹ tự ý dán cáo salonpas lên nhiều bộ phận của trẻ để chữa ho và sổ mũi là cực kỳ nguy hiểm. Vì salonpas không phải dùng để trị ho và sổ mũi. Nó chỉ được dùng để giảm đau và kháng viêm liên quan đến chấn thương như đau vai, đau lưng, đau mỏi cơ, đau dây thần kinh…Đồng thời trên bao bì nhà sản xuất cũng ghi rõ không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi vì trong salonpas có thành phần Methyl Salicylate có thể hấp thu mạnh qua da vào máu sẽ gây ngộ độc cho cơ thể của trẻ.

Có nên chữa ho sổ mũi cho trẻ em bằng cách dán cao salonpas?

Khi bé bị ho và sổ mũi tốt nhất đưa đi khám bác sĩ không nên tự ý điều trị tại nhà hoặc nghe lời mách dễ ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của trẻ.

Những việc cần làm khi con bị ho sổ mũi

Khi con bị ho và sổ mũi việc đầu tiên bố mẹ cần làm đó là đưa con đến bác sĩ để được thăm khám xác định nguyên nhân gây bệnh. Nếu nguyên nhân do virus các bạn có thể sử dụng phương pháp dân gian để chữa ho và sổ mũi cho bé. Còn với những trường hợp do vi khuẩn gây lên thì các bạn cần phải sử dụng kháng sinh cho con theo hướng dẫn của bác sĩ. Các bạn cần nhớ là dùng đúng và đủ liều theo quy định không được tự ý dùng sẽ gây nhờn thuốc, kháng thuốc.

Trên đây là thông tin chia sẻ chi tiết về việc sử dụng ngải cứu và cao salonpas để chữa ho sổ mũi cho con. Phương pháp này chưa được kiểm chứng về hiệu quả cụ thể nên các bạn cần hết sức thận trọng khi áp dụng cho con.

Bài viết cùng chuyên mục