Wed, 05 / 2019 | honglygco

Café nước cốt dừa không phải là món ăn quá xa lạ. Đây là món đặc sản xuất phát từ Hải Phòng đã lâu nhưng hiện nay đã được biến tấu lại theo công thức hoàn toàn mới lạ. Dưới đây là công thức chi tiết làm café nước cốt dừa cho chị em tham khảo.

Món café nước cốt dừa được các tín đồ sành ăn ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon của café kết hợp với giòn dai của trân châu và ngọt mát của thạch đen sẽ khiến cho bạn thỏa mãn. Vào những ngày hè nóng nực được thưởng thức một cốc café nước cốt dừa còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 150ml nước cốt cafe đen đậm đặc

Chú ý: bạn có thể dùng cafe pha bằng phin hoặc hòa tan 02 gói cafe đen.

– 150ml nước cốt dừa (tương đương 01 lon nước cốt dừa nhỏ)

– 02 hộp sữa đặc nhỏ

– 30ml kem béo nhãn hiệu Rich’s lùn

– 02 thìa bột năng và 40ml nước: Phần này để riêng dùng tạo độ sánh cho cafe cốt dừa

– 100g bột năng: Phần này để riêng dùng làm trân châu

– 01 gói thạch sương sáo đen

– Dừa nạo, dừa khô.

Cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Làm phần café nước cốt dừa.

Đầu tiên các bạn hòa tan 02 thìa bột năng và 40ml nước lạnh vào để thu được hỗn hợp bột năng.

Tiếp đến bạn hòa nước cốt café, bạn có thể cho café đậm hay nhạt tùy từng khẩu vị. Bạn cho thêm kem béo, sữa đặc và nước cốt dừa vào nhau. Các bạn đem hỗn hợp trên đun lên cho tới khi sôi thì chỉnh lửa nhỏ. Lúc này, các bạn cho từ từ bột năng ở trên vào quấy đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp có độ sánh mịn ưng ý.

Bước 2: Tiến hành làm trân châu trắng và thạch sương sáo.

Những món này nếu muốn ăn nhanh và tiện các bạn có thể mua ngoài hàng người ta cũng bán sẵn. Tuy nhiên, nếu muốn tự làm cho đảm bảo thì công thức dưới đây sẽ giúp bạn:

Công thức làm trân châu trắng: Các bạn cần chuẩn bị 100 gam bột năng, 100 gam dừa tươi thái miếng nhỏ. Bột năng  cho vào âu rộng từ từ  đổ nước sôi vào âu nhào bột thành khối mịn, không dính tay. Các bạn cho 1 miếng dừa tươi nhỏ vào bên trong rồi dùng bột năng vo tròn cho có độ to như ý muốn.

Sau đó, các bạn cho trân châu đã nặn vào nồi sau đó đun sôi nhỏ lửa cho đến khi trân châu đạt được đến độ chín trong suốt. Tiếp đến đậy vung ủ 5-10 phút sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh để ráo. Trộn trân châu với đường để cho các hạt không bị dính vào nhau. Bảo quản trân châu ở bên ngoài vì tủ lạnh sẽ làm trân châu bị cứng.

Công thức làm thạch sương sáo: Các bạn có thể làm theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, các bạn đổ ra khay định hình cho vào ngăn mát bảo quản khi ăn mới cắt nhỏ ra cho vào theo ý thích.

Bước 3: Múc café nước cốt dừa ra thưởng thức. Đầu tiên bạn cho hỗn hợp café nước cốt dừa và đá viên vào cốc. Sau đó bạn thêm trân châu trắng, thạch sương sáo, dừa tươi và dựa khô nếu có.

Muốn ăn béo ngậy hơn nữa có thể thêm chút nước cốt dừa trắng lên trên. Bạn có thể điều chỉnh món ăn tùy theo vị ngọt béo và độ sáng của café cốt dừa.

Món ăn này cần thưởng thức lạnh trọng những ngày nóng thì đúng là quá xá. Vừa thơm vị café ngọt dịu nước cốt dừa, giòn dai của trân châu và thạch sẽ khiến cho các bạn thích mê.

Bài viết cùng chuyên mục