Wed, 05 / 2019 | honglygco

Bánh flan với cốt bánh mềm mịn hương vị dễ ăn chỉ nghe thôi đã khiến cho người ta thích thú. Đây là món ăn vặt được nhiều trẻ em yêu thích. Nên các bạn có thể tự học làm bánh flan trái dừa thơm ngon ngay tại nhà với công thức dưới đây.

Làm bánh flan từ trái dừa không hề khó chỉ cần nguyên liệu cơ bản là trứng và sữa các bạn có thể biến tấu cho món flan của mình trở nên ngon miệng và đẹp mắt hơn. Dưới đây là công thức chi tiết cho bạn tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn  bị làm món flan trái dừa

  • 10 quả trứng gà
  • 1 hộp sữa ông Thọ
  • 2 quả dừa xiêm
  • Vani
  • Caramel
  • Bột mì
  • Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ đánh trứng để trứng

Cách làm flan trái dừa chi tiết

Bước 1: Để có thể làm được món flan trái dừa ngon các bạn nên chọn 1 trái dừa xiêm cỡ vừa, không quá già và phần cùi dừa vẫn còn mềm. Sau đó các bạn tác phần vỏ cứng bên ngoài và gọt sạch phần vỏ xám bên trên.

Phần cùi dừa trắng cần được rửa lại nhiều lần với nước rồi khoét một lỗ trên đỉnh đầu lấy hết phần nước dừa ra.

Bước 2: Bạn lấy nước dừa cho vào 1 tô sạch để riêng. Trứng gà bạn cho vào 1 tô khác rồi dùng phới đánh trứng khuấy nhẹ tay để trứng gà tan ra mà không  bị bông lên.

Bước 3: Các bạn cho sữa đặc vào tô riêng, rồi dùng chính lon sữa đó đong làm 2 lon nước dừa đổ vào phần sữa đặc khi nãy. Tiếp tục cho thêm  bột mì vào khuấy đều lên. Sau cùng các bạn có thể cho lên tinh chất vani, trứng vào hỗn hợp sữa trên.

Lưu ý, các bạn phải khuấy thật nhẹ tay để hỗn hợp trứng mịn màng không còn đọng lại lòng trắng. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào khay đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp caramen vào trong quả dừa. Lưu ý không nên đổ đầy quá khiến caramen bị trào ra. Sau đó, cho cả quả dừa vào nồi hấp trong vòng 30-40 phút.

Cuối cùng bạn lấy ra để nguội cho quả dừa vào trong ngăn mát để caramen được đông đặc hơn. Dùng dao nhọn bổ đôi trái dừa cắt theo hình múi cau vừa ăn.

Món flan caramen trái dừa của bạn đã thành công rồi đó. Yêu cầu thành phẩm bánh mềm mịn và ngọt nhẹ thơm hương vị của dừa. Bánh được bảo quản trong ngày ở tủ lạnh là tốt nhất.

Lưu ý: khi hấp các bạn không nên để nước quá sôi vì nếu đậy không kín nước sẽ nhỏ vào flan gây rỗ bề mặt.

 

Bài viết cùng chuyên mục