Sat, 12 / 2017 | honglygco

Ung thư nội mạc tử cung là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm mà nhiều phụ nữ có nguy cơ mắc phải. Bệnh sẽ có thể chữa được nếu  các chị em phát hiện ra sớm. Vậy dấu hiệu cảnh báo ung thư nội mạc tử cung như thế nào?

Ung thư nội mạc tử cung hình thành từ bên trong tế bào nội mạc tử cung nơi mà bào thai sẽ bám vào và phát triển sau này. Các dấu hiệu của nó không quá rõ ràng nhưng cũng có thể nhận biết qua những bất thường dưới đây:

Dấu hiệu cảnh báo ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ

Âm đạo xuất huyết

Việc âm đạo bị chảy máu bất thường không trong kỳ kinh nguyệt có thể được xem là dấu hiệu cảnh báo sớm nhất căn bệnh ung thư nội mạc tử cung. Vì thế khi bạn thấy mình bị chảy máu nhất là khi kỳ kinh nguyệt đã qua từ lâu thì cần đi khám bác sĩ ngay. Vì nếu không bị ung thư thì có thể bạn đang gặp một vấn đề bất thường nào đó trong âm đạo nên cần can thiệp sớm không sẽ bị viêm nhiễm.

Dịch âm đạo có mùi hôi

 Thông thường dịch âm đạo sẽ có màu trắng trong và không có mùi. Tuy nhiên nếu âm đạo bị viêm nhiễm thì sẽ có huyết trắng màu vàng hoặc xanh tùy vào mức độ. Thậm chí dịch còn có mùi hôi khó chịu. Do đó, ngay khi bạn thấy hiện tượng này cần đi bệnh viện kiểm tra gấp để có thể điều trị đúng cách. Vì khi dịch có màu sắc và mùi như vậy chắc chắn bên trong đã bị viêm nhiễm nhiều.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ

Đau vùng xương chậu

Một triệu chứng nữa của bệnh ung thư nội mạc tử cung đó là đau nặng phần xương chậu. Nếu các bạn thấy dấu hiệu thắt lưng bị đau ê ẩm thỉnh thoảng còn bị chuột rút bất chợt kèm theo bụng dưới căng tức nặng nề thì đó là dấu hiệu nguy hiểm rồi đấy.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ

Giảm cân đột ngột không rõ lý do

Nếu bạn bị giảm cân đột ngột không rõ lý do trong một thời gian dài thì rất có thể bạn đang đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe của mẹ. Khi cơ thể bỗng nhiên giảm cân mà kèm theo các triệu chứng trên đây như xuất huyết âm đạo, ra khí hư có mùi hay đau nhức vùng xương chậu thì chắc chắn bạn đang bị bệnh vùng kín. Trường hợp nặng là ung thư đã đến giai đoạn cuối.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ

Thay đổi bất thường khi đi tiểu

Khi bị ung thư nội mạc tử cung thì khối u trong đó sẽ chèn ép đến các cơ quan xung quanh như bàng quang gây hiện tượng tiểu rắt, tiểu són, đi tiểu nhiều. Nếu bạn bỗng thấy đi tiểu nhiều hơn, tiểu rắt, buốt, xót còn ra máu…Thì nên đi đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn điều trị đúng cách.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết sớm nhất bệnh ung thư cổ tử cung cho các chị em tham khảo. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường trên đây các bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị sớm nhé.

Bài viết cùng chuyên mục