Mon, 09 / 2017 | honglygco

Thông thường chỉ cần 7 ngày sau quan hệ nếu trứng được thụ tinh thì trên cơ thể mẹ đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu báo động. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần mà các mẹ cần lưu ý.

Không cần tới que thử thai bạn mới có thể biết mình đã có thai. Mà nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì tin tôi đi chắc chắn bạn đang mang một “mầm nhỏ” trong bụng rồi đấy.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần các mẹ cần để ý

Khi có thai ngực các chị em sẽ có cảm giác đau tức.

Đau tức ngực

Ngay sau tuần đầu tiên thụ thai bạn sẽ có cảm giác đau tức ngực. Ngực là nơi liên quan trực tiếp đến sự thay đổi của hooc-mon nên khi có thai hoocmon trong cơ thể mẹ sẽ biến động. Lúc này lưu lượng máu ở ngực tăng làm cho ngực thêm căng tức và nhạy cảm hơn. Đối với một số phụ nữ hiện tượng căng tức này chỉ diễn ra khoảng 1 tháng nhưng cũng có người diễn ra suốt 3 tháng đầu thai kỳ.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần các mẹ cần để ý

Hai bầu vú thâm đen và sưng to hơn.

Đầu vú thâm và núm vú bị sưng

Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần mà các mẹ cần biết. Dấu hiệu này đã được các cụ từ xa xưa dựa vào. Đầu vú của bạn bất thường sưng to hơn, thâm đen lại không còn hồng hào như trước. Thì chắc chắn là trứng đã thụ thai thành công và đây là kết quả của thay đổi hoocmon trong cơ thể người phụ nữ. Lúc này cơ thể bạn đang tự điều chỉnh chuẩn bị cho việc sản xuất sữa cho em bé bú nên đầu ti sưng to hơn và thâm lại.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần các mẹ cần để ý

Ra máu báo.

Ra máu báo và tiết dịch âm đạo bất thường

Hiện tượng ra máu có thể được xem là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo bạn đã có thai. Nguyên nhân có thể do trứng di chuyển vào làm tổ trong thành tử cung gây bong tróc màng tử cung xuất huyết. Nhưng lượng máu này thường rất ít và có màu hồng nhạt chứ không đậm như máu kinh nguyệt.

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Sau khi trứng gặp tinh trùng thụ thai được khoảng 2 – 3 tuần thì mẹ bầu sẽ có hiện tượng đi tiểu nhiều lần hơn bình thường. Nguyên nhân là do sau khi phôi thai được làm tổ trong tử cung cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra chất HCG một loại hoocmon đặc biệt chính là nguyên nhân khiến bạn đi tiểu nhiều hơn.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần các mẹ cần để ý Mất kinh cũng là dấu hiệu thường thấy.

Mất kinh

Mất kinh cũng là dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mất kinh là do cổ tử cung dày hơn cho trứng bám vào. Và khi trứng đã bám vào thì lớp màng cổ tử cung sẽ không bị bong tróc ra nữa dẫn đến việc vô kinh. Hiện tượng hết sức bình thường đối với phụ nữ có thai và không ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé. Tuy nhiên nhiều trường hợp stress, ốm đau cũng gây rối loạn kinh nguyệt mà mất kinh. Nên các mẹ muốn cho chắc chắn cứ mua que thử thai về là chuẩn nhất.

Trên đây là một số những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần cho các bạn tham khảo. Nếu các bà mẹ đang mong có con và nuôi nấng trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 1 thì đừng quên để ý những dấu hiệu trên đây nhé.  

Bài viết cùng chuyên mục