Sat, 10 / 2017 | admin

9 tháng 10 ngày mang thai mẹ bầu nào cũng đều mong muốn gặp con. Bên cạnh nỗi mong chờ thì cũng có sự hồi hộp không biết dấu hiệu nhận biết sắp sinh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây để chuẩn bị tinh thần đón bé một cách tốt nhất nhé.

Nếu mẹ  chỉ cần thấy  2 trong số dấu hiệu này thì chắc chắn là em bé sắp ra đời rồi đấy. Mẹ cần đến ngay các bệnh viện gần nhất để được thăm khám và đỡ đẻ kịp thời.

Thai nhi di chuyển xuống xương chậuthai-nhi-di-chuyen-xuong-xuong-chau

Vào những tháng cuối đặc biệt vào những ngày sắp  sinh mẹ sẽ cảm thấy sự di chuyển của em bé chúc xuống phần xương chậu. Như vậy là em bé đã và đang sẵn sàng cho cuộc “vượt ngục” của mình. Lúc này nếu mẹ cảm nhận thấy đầu em bé bắt đầu chúc về phía dưới chèn ép vào bàng quang khiến mẹ muốn đi tiểu nhiều hơn. Nhiều mẹ còn cảm thấy nhói nhói ở xương mu cần nhanh chóng chuẩn bị đồ vào bệnh viện kiểm tra gấp.

Dịch tiết âm đạo đặc và có nhầy máu cá

Đây được gọi là hiện tượng bong nút nhầy vì dịch tiết âm đạo có quan hệ mật thiết đối với quá trình sinh nở của người phụ nữ. Gần đến ngày sinh phần nút nhầy ngăn cách giữa tử cung của mẹ và phần bên ngoài sẽ tự động bong ra để cho thai nhi tìm đường thoát qua ống sinh. Vì vậy mới dẫn đến hiện tượng mẹ bầu thấy tiết dịch âm đạo nhiều hơn và đặc biệt trong dịch lại còn chứa nhầy máu như máu cá có mùi nồng. Mặc dù lúc này có thể bạn chưa có cơn đau nhưng chắc chắn chỉ sau một hai ngày thậm chí là vài giờ nữa em bé sẽ ra đời.

Cổ tử cung giãn nở nhiều

Nếu thấy hai dấu hiệu trên mà khi đi vào bệnh viện khám bác sĩ kiểm tra thấy cổ tử cung bắt đầu giãn nở tầm 1  – 2 cm thì đó là dấu hiệu dự báo cho mẹ biết là sắp đến lúc em bé chào đời rồi. Thông thường đến khi tham khám mà cổ tử cung mở được từ 6cm trở lên là bắt đầu giai đoạn đau đẻ và em bé sắp sinh ra. Nên mẹ cần chuẩn bị sức khỏe thể chất để đón con nhanh và dễ dàng hơn.

Xuất hiện các cơn đau có thắt ở bụng và lưng

Một dấu hiệu điển hình của việc sắp sinh đó là xuất hiện các cơn gò và cơn đau có thắt ở khu vực bụng và khung xương chậu thì chắc hắn là em bé đã bắt đầu muốn chui ra rồi. Khi cơn đau đạt đến đỉnh điểm khiến cho người phụ nữ không chịu được nữa sẽ tạo động lực để tìm cách đưa bé ra bên ngoài.

Vỡ ối, rỉ ối

Nước ối là nước màu đục giống và hơi nhớt. Nên khi mẹ bầu đang ngủ hay đang đứng nếu thấy nước tự nhiên chảy ra nhỏ giọt ướt quần, ướt váy thì rất có thể họ đã vỡ ối. Lúc này để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con phải đưa sản phụ đi bệnh viện đỡ đẻ ngay.

Trên đây là 4 dấu hiệu nhận biết sắp sinh cho các chị em phụ nữ tham khảo. Nếu thấy các dấu hiệu này cần đi nhanh đến bệnh viện để được trợ giúp kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục