Sat, 10 / 2017 | honglygco

Không phải ngẫu nhiên mà người Do Thái lại được đánh giá là dân tộc thông minh nhất trên thế giới. Có bao giờ các mẹ tự hỏi bí quyết của ho là gì chưa? Câu trả lời nằm ngay trong cách nuôi dạy con của họ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách dạy con thông minh từ trong  bụng mẹ của người Do Thái nhé.

Người Do Thái chỉ với hơn 13 triệu dân nhưng lại có 40% tỷ lệ người đoạt giải Nobel và đóng góp rất nhiều nhà khoa học nỗi lạc cho thế giới. Vậy điều gì đã làm người Do Thái thông minh đến như thế? Tất cả là do cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ của họ. Dưới đây là một số cách ứng dụng:

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ theo bí quyết của người Do Thái

Các bà mẹ người Do Thái thường ăn rất nhiều cá.

Chế độ dinh dưỡng

Trong suốt thời kỳ mang thai người mẹ Do Thái cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng trong mỗi bũa ăn. Họ thường rất thích ăn các loại hạt giàu acid amin như hạnh nhân, óc chó. Bữa trưa sẽ tăng cường ăn các loại thực phẩm như bánh mỳ, cá, salad trộn với hạnh nhân với các những loại hạt khác.

Thêm vào đó là người mẹ khi mang thai sẽ cần bổ sung thêm dầu gan cá vì nó chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi trong bụng.

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ theo bí quyết của người Do Thái

Tắm nắng mỗi ngày.

Cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày

Vitamin D có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển xương và não bộ của thai nhi trong bụng. Nên mẹ bầu cần phải thường xuyên tắm nắng cho con xương chắc khỏe và thông minh hơn. Mỗi ngày các mẹ bầu cần tiếp xúc với ánh nắng khoảng 20 phút mỗi lần và nhớ thoa kem dưỡng phù hợp để bảo vệ da.

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ theo bí quyết của người Do Thái

Cho bé nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ.

Cho thai nhi nghe nhạc

Người Do Thái rất coi trọng tác dụng của âm nhạc trong việc kích thích trí não phát triển. Nên ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ họ đã cho trẻ nghe nhạc và coi âm nhạc chính là phương pháp tốt nhất để phát triển khả năng cảm thụ của bé. Đồng thời cũng giúp tạo ra hormone serotonin để trẻ thấy hạnh phúc hơn.

Tự rèn luyện khả năng học toán ngay khi mang bầu

Người Do Thái tin rằng khi mang bầu mẹ chăm chỉ làm toán sẽ giúp rèn luyện tư duy cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Họ cho rằng để đào tạo một con người có tư duy logic tốt thì ngay từ khi còn trong bụng mẹ hãy cho bé làm quen với toán. Như vậy con sẽ trở thành người thông thái hơn. Và khuyến khích con làm toán cho đến khi sinh ra.

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ theo bí quyết của người Do Thái

Mẹ bầu nên giữ tâm trạng luôn thoải mái và tránh stress.

Không để mẹ stress và căng thẳng

Ngay từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ đã có khả năng cảm nhận được những cảm xúc của mẹ. Do đó, nếu mẹ căng thẳng và stress thì thai nhi trong bụng cũng cảm thấy lo lắng bất an. Do đó, muốn con thông minh mẹ nên tập cho mình cách tĩnh tâm thư giãn bằng việc ngồi thiền hay tập yoga.

Không phải tự nhiên mà người Do Thái có được sự thông minh vượt trội. Tất cả đều nhờ công nuôi dưỡng và cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ của họ.

Bài viết cùng chuyên mục