Sat, 11 / 2017 | honglygco

Không phải bé nào cũng đủ tập trung để ghi nhớ và học thuộc chữ cái một cách nhanh nhất. Ở lứa tuổi của các con việc học mà chơi và chơi mà học là vô cùng cần thiết. Giúp cho các bé có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn. Hãy cùng Mamy tham khảo cách dạy con thông minh giúp bé nhanh chóng ghi nhớ bảng chữ cái bằng trò chơi nhé.

Việc học bảng chữ cái được xem là bước đầu tiên giúp trẻ làm quen với mặt chữa. Nhưng nếu bắt ép trẻ học bảng chữ cái một cách bài bản thì chưa chắc bé đã tiếp thu được. Nhưng nếu trẻ học từ bảng chữ cái từ các trò chơi thì đấy là cách dạy con thông minh mà bố mẹ nên tham khảo.

Dạy con thông minh với các trò chơi giúp bé thuộc mặt chữ cái

Ghép các cặp chữ cái

Với trò chơi này mẹ cần chuẩn bị 2 bộ thẻ chữ cái và 1 chiếc túi. Mẹ trải thẻ ra mặt bàn sau đó xếp theo hàng để khoảng cách giữa các tấm thẻ đều nhau. Sau đó bạn cho một số tấm thẻ khác vào túi và lắc đều lên. Tiếp đến mẹ đề nghị trẻ nhặt một tấm thẻ ở trong túi và đặt nó vào đúng vị trí tấm thẻ được trải trên mặt bàn. Sau mỗi lần bé tìm được thẻ đúng mẹ cũng dạy con phát âm và ghi nhớ ngay.

Dạy con thông minh với các trò chơi giúp bé thuộc mặt chữ cái

Trò chơi với rổ trái cây

Đây là một trong những hoạt động rất tuyệt vời giúp trẻ mầm non nhớ dược amwtj chữ cái. Bạn có thể cùng chơi trò này với con hàng ngày và càng nhiều vật dụng trẻ càng học được thêm nhiều chữ cái.

Chuẩn bị: Bạn cần có 5 – 6 chiếc rổ nhựa bao gồm các loại trái cây như táo, lê, cam, chanh…và một số ờ giấy, bút, băng dính.

Cách chơi:

Bạn viết chữ cái lên trái cây và trong một tờ giấy. Ví dụ như trên quả táo bạn viết chữ T sau đó bạn viết vào trong một tờ giấy chữ đó.

Tiếp đến bạn dính mỗi tờ giấy đó vào từng chiếc rổ nhựa rồi yêu cầu trẻ nhặt trái cây và đặt vào chiếc rổ có dán chữ cái đó. Trong lúc chơi mẹ cố gắng hỏi con các câu như: Chữ C là quả gì? Nhiệm vụ của trẻ là tìm đúng loại quả có chứa chữ cái đó và cho vào rổ.

Dạy con thông minh với các trò chơi giúp bé thuộc mặt chữ cái

Bảng chữ cái với đất nặn

Với trò chơi này mẹ cần chuẩn bị đất nặn và 1 vài tờ giấy.

Cách chơi:

  • Mẹ dùng đất nặn để tạo hình các chữ cái. Tốt nhất là mỗi chữ cái một màu. Ví dụ như chữ A bạn làm mà hồng, chữ B bạn làm bằng màu da cam, chữ C làm bằng màu xanh lá cây.
  • Sau đó bạn đặt những chữ cái này lên tờ giấy và dạy bé đọc theo.

Hoạt động này rất thích hợp với bé ở độ tuổi 4 – 5 . Nên mẹ có thể chơi  hàng ngày với con để bé có thể ghi nhớ chữ cái tốt hơn.

Trên đây là một số trò chơi nhỏ giúp bé ghi nhớ bảng chữ cái tốt hơn. Ở lứa tuổi này thì các mẹ đừng đặt nặng vấn đề khuôn phép hãy cố gắng tạo điều kiện cho con học mà chơi và chơi mà học nhé.

Bài viết cùng chuyên mục