Fri, 11 / 2017 | honglygco

Trước đây nhiều bà mẹ lo lắng không nhớ chính xác được thai kỳ của mình là bao nhiêu. Thì hiện nay với những ứng dụng quản lý thai kỳ thông minh trên điện thoại di động các mẹ đã có thể dễ dàng hơn.

Phụ nữ mang thai thường thừa nhận rằng mình đãng trí một cách khủng khiếp. Họ thường gặp tình trạng nhớ, nhớ quên quên nhiều khi còn không nhớ chính xác được số ngày của thai kỳ. Lúc này mẹ rất cần môt ứng dụng dụng quản lý thai kỳ thông minh để nhắc nhở. Bên cạnh ghi ngày tháng sinh thì  nhiều ứng dụng còn giúp tư vấn cho bạn cả lịch khám thai, các xét nghiệm cần làm…Dưới đây là một số ứng dụng hay cho các bạn tham khảo:

Điểm danh 5 ứng dụng điện thoại quản lý thai kỳ thông minh cho bà bầu

Nhật ký của mẹ

Ứng dụng  nhật ký của mẹ được xem là người bạn đồng hành tin cậy cho các phụ nữ mang thai. Nó được xem như một cẩm nang thu nhỏ mang lại những thông tin hữu ích về sự phát triển của thai kỳ cùng với những lời khuyên, kinh nghiệm bổ ích cho mẹ bầu. Không những thế nó còn có một khoảng không gian dành cho việc ghi lại những cảm xúc vui buồn, hình ảnh, clip trong suốt quá trình mang thai. Nhật ký sẽ được lưu theo từng tuần giúp cho mẹ bầu dễ kiểm tra và theo dõi tình trạng của mình.

Điểm danh 5 ứng dụng điện thoại quản lý thai kỳ thông minh cho bà bầu

MomBaby

Đây là ứng dụng viết bằng tiếng Việt hỗ trợ rất nhiều tính năng như theo dõi mang thai và nuôi con nhỏ đến khi bé 2 tuổi. Ứng dụng này cũng giống như một cuốn nhật ký thu nhỏ giúp mẹ bầu lưu giữ cảm xúc và kỷ niệm của hai mẹ con trong quá trình mang thai. Đồng thời còn giúp bố mẹ theo dõi sức khỏe và sự phát triển của thai nhi qua các biểu đồ chỉ số cân nặng, chiều cao, thời gian thực. Sau khi bé ra đời chương trình vẫn giúp hỗ trợ mẹ theo dõi các chỉ số sức khỏe của bé trong 2 năm đầu đời. Trong ứng dụng còn tích hợp các bản nhạc vui tươi và các video đáng yêu vui nhộn giúp bé tăng trí thông minh.

Điểm danh 5 ứng dụng điện thoại quản lý thai kỳ thông minh cho bà bầu

Bà bầu F+

Khác với các ứng dụng thông thường chỉ chú trọng đến tính ngày tháng thai kỳ. Ứng dụng bà bầu F+ ngoài việc tính sự phát triển của thai nhi thì nó còn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ bầu. Với ứng dụng này bà bầu sẽ tra cứu nhanh các thực phẩm nào dùng được hay không. Nó có tác dụng gì trong thai kỳ từ đó cân nhắc sử dụng.

Điểm danh 5 ứng dụng điện thoại quản lý thai kỳ thông minh cho bà bầu

Bibabo cho phép người dùng quản lý toàn bộ thai kỳ một cách thông minh nhất.

Ứng dụng Bibabo

Ứng dụng này sẽ cung cấp cho mẹ các kiến thức cần thiết trong thai kỳ như sự phát triển thai nhi, thay đổi của bà bầu, các bệnh lý thường gặp trong thai kỳ. Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ khi mang thai, kiến thức thai giáo…Bạn có thể kết nối với các bà bầu khác cùng tháng dự sinh trong cùng 1khu vực. Hỏi đáp kinh nghiệm các vấn đề nóng hổi trong thai kỳ. Có chế độ Hỏi đáp ẩn danh cho các mẹ có câu hỏi tế nhị trong thai kỳ.

Trên đây là 3 trong số rất nhiều ứng dụng quản lý thai kỳ thông minh cho các bạn tham khảo khi mang thai 3 tháng cuối. Hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu chăm sóc tốt hơn cho thai kỳ của mình.

Bài viết cùng chuyên mục