Sat, 09 / 2017 | honglygco

Chàm sữa hay lác sữa là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh trong giai đoạn bú mẹ. Bệnh này thường xuất hiện từ khi trẻ 2 tháng tuổi cho đến 2 tuổi mà nguyên nhân chủ yếu là do di truyền từ những người trong gia đình. Chàm sữa tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cho bé cảm thấy đau đớn khó chịu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo dân gian điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh trong bài viết dưới đây nhé!

Chàm sữa là bệnh ngoài da không lây lan từ trẻ này sang trẻ khác mà chỉ lan trên bề mặt cơ thể ở các vị trí thường gặp như: mặt, hai bên má, cổ…Bệnh chàm sữa sẽ khiến bé ngứa ngáy khó chịu về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Dưới đây là một số mẹo dân gian điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh:

Điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh bằng mẹo dân gian

Tinh dầu dừa có tác dụng trị chàm sữa.

Dùng tinh dầu dừa

Tinh dầu dừa là mĩ phẩm làm đẹp từ thiên nhiên không chỉ tốt cho mẹ mà còn rất tốt cho bé nữa. Nên các bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa để điều trị chàm sữa cho con bằng cách: rửa sạch tay lấy một vài giọt tinh dầu dừa cho vào lòng bàn tay, massage nhẹ nhàng trên khu vực bị chàm sữa. Mỗi ngày làm từ 2 – 3 lần sẽ giúp da bé khỏe và mau liền các tổn thương hơn.

Điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh bằng mẹo dân gian

Dầu cám gạo trị chàm sữa rất tốt.

Dùng dầu cám gạo

Để chữa bệnh chàm sữa cho con bằng dầu cám gạo bạn cần chuẩn bị một ít cám gạo, một cái chén nhỏ và một vài tờ giấy A4, một ít than. Cách làm dầu cám gạo như sau:

  • Bạn dùng giấy bịt kín miệng chén lại.
  • Cho cám gạo lên trên vun thật cao hình chóp.
  • Đặt 1 hòn than nóng lên trên chóp cám gạo để cho cám gạo cháy từ từ cho đến khi nào cháy gần đến mặt giấy lót bên trong là dầu cám gạo sẽ lọt xuống phía dưới chén.
  • Đợi phần dầu cám gạo đó nguội mẹ sẽ thoa vào các nốt chàm của con. Nếu bạn kiên trì thực hiện nhiều lần sẽ khiến cho bệnh chàm sữa của con thuyên giảm.

Điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh bằng mẹo dân gian

Khoai tây giúp xóa bỏ tế bào chết tái tạo da.

Dùng khoai tây

Trong khoai tây có chứa rất nhiều các loại vitamin và chất khoáng tốt cho da. Khi sử dụng để chăm sóc da cho bé sẽ loại bỏ nhanh chóng các chất bẩn, độc tố giữ ẩm và bảo vệ da tốt hơn. Do đó, để điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh các mẹ có thể dùng khoai tây nghiền thêm chút nước bôi trực tiếp lên vết chàm của của. Khoai tây sẽ nhanh chóng xâm lấn laoij bỏ các tế bào da chết, các tế bào da bị tổn thương và kích thích cho tế bào mới phát triển. Mẹ lưu ý phải chọn khoai tây tươi mới để điều trị cho con.

Bệnh chàm sữa là bệnh ngoài da đơn giản và lành tính mà rất nhiều trẻ em mắc phải. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và khiến cho bé cảm thấy khó chịu ngứa ngáy. Nhiều bé gãi nhiều còn gây xước xát nhiễm trùng da rất nguy hiểm. Do đó, các mẹ cần tìm cách điều trị bệnh ngay càng sớm càng tốt. Trên đây là một số mẹo dân gian điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh cho mẹ tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục