Sat, 12 / 2017 | honglygco

Viêm lợi là căn bệnh thường gặp khi mang thai ở các chị em phụ nữ. Nguyên nhân do  các mạch máu ở phần lợi ngày càng trở nên nhạy cảm chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể làm chúng xây xát và viêm nhiễm. Vậy làm thế nào để điều trị viêm lợi khi mang thai một cách nhanh chóng nhất?

Điều trị viêm lợi khi mang thai cho bà bầu nhanh chóng

Nguyên nhân khiến các bà bầu bị viêm lợi khi mang thai

Sâu răng và viêm nướu thường bị gây ra bởi sự hình thành các mảng bám răng. Mảng bám răng là lớp màng dính, không màu hình thành trên răng của chúng ta hàng ngày. Acid và các độc tố do vi khuẩn sinh ra trong các mảng bám răng là nguyên nhân gây sâu răng và bệnh hoặc viêm mô nướu. Đánh răng và xỉa răng hàng ngày là các phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ các mảng bám răng đồng thời giữ cho bề mặt răng và các mô nướu khỏe mạnh.

Điều trị viêm lợi khi mang thai cho bà bầu nhanh chóng

Các thay đổi về hormon trong quá trình mang thai khiến cho các mô nướu rất nhạy cảm với chứng viêm và chảy máu. Vì vậy đó là phần cộng thêm cho nguyên nhân bà bầu bị viêm lợi. Nói chung, nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng viêm nướu là do vệ sinh răng miện không tốt khiến răng các mẹ có nhiều mảng bám chứ không phải do hormone thay đổi, đây chỉ là phần tử cộng thêm mà thôi.

Chúng ta đều biết rằng khi mang thai, bà bầu cần hạn chế uống thuốc và trong trường hợp này nếu đi khám, các bác sĩ chỉ có thể cho bạn uống thuốc giảm đau thôi nên rất lâu khỏi bệnh. Vậy phải làm thế nào?

Nguyên tắc điều trị viêm lợi khi mang thai: Liệu pháp từ thiên nhiên là tốt nhất, Chống viêm, thanh nhiệt đồng thời tăng cường vệ sinh răng miệng.

Điều trị viêm lợi khi mang thai cho bà bầu nhanh chóng

Mẹo trị tình trạng bị viêm lợi khi mang thai cho bà bầu

Điều quan trọng đầu tiên là các mẹ chú ý vệ sinh răng miệng thật tốt. Vừa là bảo vệ sức khỏe bản thân và đảm bảo sức khỏe cho con yêu.

Bài thuốc 1

Hoài sơn 12g, sơn thù 12g, đan bì 10g, trạch tả 10g, sinh địa 12g, chi tử 12g, đại táo 12g, cam thảo 12g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần, uống 3 lần.

Điều trị viêm lợi khi mang thai cho bà bầu nhanh chóng

Bài thuốc 2

Điều trị viêm lợi bằng Rau rệu phơi khô 50g, chè xanh 30g, rau má 30g, lá đinh lăng 30g. Nấu nước uống trong ngày.

Bài thuốc 3

Rễ cỏ xước 16g, rễ xấu hổ 16g, nam hoàng bá 16g, nam tục đoạn 16g, bạch truật 12g, liên nhục 12g, cam thảo 12g, trần bì 10g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần, uống 3 lần.Các mẹ bị viêm lợi ngoài việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cho tốt. Nên áp dụng một vài mẹo trị viêm lợi ở trên. Ngoài ra cần kiêng ăn những thứ như: mắm tôm, cá tanh, thịt chó, ớt, riềng… Nên uống thêm vitamin C, nước cam, nước chanh, nước ép quả dứa…và những thức ăn thanh mát cho cơ thể.

Trên đây là một số bài thuốc trị viêm lợi cho mẹ bầu vừa an toàn lại hiệu quả cao cho các mẹ tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chăm sóc sức khỏe của mẹ ngày một tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục