Sat, 12 / 2017 | honglygco

Trong số các loại trái cây ổi là loại quả rất an toàn và nhiều lợi ích cho bà bầu. Dù trong bất kỳ giai đoạn nào các mẹ cũng có thể ăn ổi. Vì nó rất giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều vitamin khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Khi mang bầu, các chị em phụ nữ luôn được khuyến cáo ăn nhiều rau, củ, quả. Trong đó, mẹ đừng bỏ qua ổi là một loại quả mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu ăn ổi tốt cả cho thai nhi

  1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Trong quả ổi  rất giàu vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Kích thích dạ dày tiêu hóa tốt phòng chống táo bón vì ổi rất giàu chất xơ. Tuy nhiên các mẹ bầu nên lưu ý chỉ ăn cùi ổi chứ không ăn hạt ổi.

  1. Cân bằng huyết áp

Trong thai kỳ các mẹ bầu thường có nguy cơ tăng huyết áp hơn so với bình thường. Mà ổi lại có tác dụng trong việc cân bằng, ổn định huyết áp, tránh nguy cơ gây sảy thai và sinh non.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu ăn ổi tốt cả cho thai nhi

  1. Điều tiết lượng đường máu

Tiểu đường thai kỳ được xem là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu, đặc biệt vào tuần thứ 24. Việc ăn ổi giúp kiểm soát lượng đường huyết, ngăn ngừa bị tiểu đường thai kỳ.

  1. Phòng chống ợ nóng, buồn nôn do ốm ghén

Việc ăn ổi trong suốt thai kỳ sẽ giúp hệ tiêu hóa luôn hoạt động hiệu quả và ổn định. Quả ổi còn có tác dụng phòng ngừa các vấn đề như ợ nóng, buồn nôn do nghén. Giảm hiệu quả tình trạng ốm ghén cho bà bầu trong 3 tháng đầu.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu ăn ổi tốt cả cho thai nhi

  1. Nguy cơ ung thư thấp hơn

Ung thư được xem là đại dịch trên thế giới hiện nay. Ung thư rất hiếm xảy ra khi mang bầu với tỷ lệ 1/1.000, nhưng phòng ngừa được trước vẫn tốt hơn đối với bất kỳ mẹ bầu nào. Ổi rất nhiều chất chống ô-xy hóa có thể kháng lại tế bào ung thư. Ngoài ra, vitamin C trong ổi còn giúp cơ thể thải độc chống lại sự tích tụ các chất nguy hiểm trong cơ thể.

  1. Cải thiện thị lực

Trong ổi có rất nhiều vitamin A giúp ngăn ngừa hiện tượng mất khả năng thị giác, cải thiện thị lực của cả mẹ và thai nhi.

  1. Tốt cho hệ thần kinh của thai nhi

Axit folic và vitamin B9 trong quả ổi  hỗ trợ não bộ và hệ thần kinh phát triển. Mặc dù là loại quả phổ biến và rẻ tiền, nhưng ổi lại có công dụng khá tích cực trong việc hạn chế rủi ro dị tật cho thai nhi. Nhất là các dị tật về não bộ vì có chứa các loại vitamin C, E, sắc tố hữu cơ tự nhiên carotenoid và hợp chất polyphenol.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu ăn ổi tốt cả cho thai nhi

  1. Kiểm soát lượng cholesterol trong máu

Chất xơ trong ổi tốt cho tim mạch giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Đồng nghĩa với việc hạn chế rủi ro mắc bệnh tim mạch cho các mẹ bầu.

  1. Điều trị thiếu máu trong thai kỳ

Trong thai kỳ mẹ bầu thường phải đối mặt với nguy cơ thiếu máu thiếu sắt. Ổi cung cấp nhiều sắt đảm bảo duy trì lượng hemoglobin, loại phân tử protein có trong hồng cầu chuyên chở oxy và tạo màu đỏ cho hồng cầu.

Trên đây là những lợi ích vô cùng tuyệt vời của quả ổi trong thai kỳ cho các bạn tham khảo. Do đó, các bà mẹ hãy ăn nhiều ổi trong thai kỳ nhé.

Bài viết cùng chuyên mục