Sat, 09 / 2017 | honglygco

Ngày nay các bà mẹ đã và đang rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho con để bé phát triển toàn diện từ tầm vóc đến trí tuệ. Mẹ muốn con cao lớn thì đừng quên bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tăng chiều cao tối da cho bé nhé.

Ngoài việc bổ sung canxi mỗi ngày trong giai đoạn phát triển bố mẹ đừng quên bổ sung những dưỡng chất dưới đây để tăng chiều cao tối đa cho bé:

Dưỡng chất nào mẹ cần bổ sung để tăng chiều cao tối đa cho bé

Vitamin A cũng rất quan trọng.

Vitamin A

Vitamin A được xem là dưỡng chất quan trọng phát triển hệ cơ xương của bé. Nên mẹ đừng quên cho bé ăn các loại thực phẩm có nhiều vitamin A như gan động vật, trứng gà, bơ, thịt gà, cá chép, phô mai…Và các loại rau có lá màu xanh thẫm như rau ngót, rau đay, rau muống.

Lysine

Lysine là dưỡng chất quan trọng giúp tăng chiều cao cho bé. Đây là acid amin cần thiết cho quá trình hấp thu canxi và tăng cảm giác ngon miệng khi ăn uống cho trẻ. Ngoài ra, dưỡng chất này còn đóng vai trò chuyển hóa chất béo thành năng lượng tăng sức đề kháng và bảo vệ hệ miễn dịch cho bé thêm khỏe mạnh.

Dưỡng chất nào mẹ cần bổ sung để tăng chiều cao tối đa cho bé

Thực phẩm có chứa nhiều magie.

Magie

Trong cơ thể người bình thường lượng magie chiếm khoảng 35g trọng lượng cơ thể, tập trung chủ yếu ở khu vực xương và răng. Đó là lý do vì sao khoáng chất này cực kỳ cần thiết cấu thành nên hệ xương, răng khỏe mạnh. Magie còn hỗ trợ tích cực trong hoạt động co cơ và dẫn truyền xung động thần kinh trong cơ thể. Các loại thực phẩm chứa nhiều magie trong những loại thực phẩm sau: rau ngót, rau dền, khoai lang, đậu phộng, cá ngừ…

Dưỡng chất nào mẹ cần bổ sung để tăng chiều cao tối đa cho bé

Thực phẩm bổ sung kẽm.

Kẽm

Kẽm là một khoáng chất đặc biệt quan trọng trong cơ thể con người. Nó là chất xúc tác cho trên 70 enzyme cần thiết cho sự phân chia tế bào giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể. Kẽm cũng đóng vai trò cần thiết cho sự hình hành hệ khung xương chắc khỏe. Ngoài ra, thiếu kẽm sẽ làm cho sức đề kháng suy yếu, tiêu hóa kém dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn. 

Canxi

Canxi là thành phần chính có trong cấu trúc xương và răng của con người. Nên muốn tăng chiều cao tối đa cho bé thì không thể thiếu được canxi. Thiếu canxi không chỉ khiến cho bé suy dinh dưỡng thấp còi, xương bị biến dạng mà còn ảnh hưởng đến hoạt động dẫn truyền của thần kinh và sự đông máu. Những bé bị thiếu canxi thường còi cọc, chậm lớn, trí não kém phát triển. Do đó, bố mẹ cần bổ sung lượng canxi dồi dào cho con bằng cách cho bé uống nhiều sữa, ăn hải sản có vỏ, trứng, cá trích, cá con…

Dưỡng chất nào mẹ cần bổ sung để tăng chiều cao tối đa cho bé

Thực phẩm bổ sung canxi.

Iot

Iot là thành phần quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển cơ thể một cách toàn diện từ chiều cao đến cân nặng. Trẻ em là đối tượng thường xuyên bị thiếu iot mà nhu cầu phát triển lại tăng cao mà nhanh. Nên nếu mẹ không bổ sung kịp thời chất này sẽ khiến con có nguy cơ chậm lớn, chậm phát triển trí tuệ, ảnh hưởng khả năng ngôn ngữ. Mẹ nên bổ sung muối iot vào thực phẩm của con với lượng vừa đủ khi chế biến.

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất muốn bé tăng trưởng chiều cao tối đa cần cho bé vận động thường xuyên, kết hợp với tắm nắng để hệ xương thêm rắn chắc.

Bài viết cùng chuyên mục