Sun, 10 / 2017 | honglygco

Trong quá trình mang thai sự tăng tiết hoocmon chính là thủ phạm khiến cho “cô bé” của các mẹ bầu nhạy cảm hơn và dễ nhiễm trùng gây ngứa ngáy. Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai, các bạn cần lưu ý không được sử dụng tùy tiện các loại thuốc đặt hay thuốc uống vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài thuốc dân gian vừa đơn giản lại lành tính dưới đây nhé.

Viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai không hề đáng sợ nếu các bạn xác định được nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian cho các bạn tham khảo:

Giải cứu bà bầu khỏi viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Bài thuốc từ lá bàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị 10 lá bàng bánh tẻ đem rửa sạch để ráo nước cho vào đun sôi với 2 thìa muối hạt. Bạn nhớ đun sôi nhỏ lửa khi đun sôi khoảng 15 phút thì bắc ra để nguội, dùng xi lanh loại vừa bơm nước lá bàng vào bên trong cửa mình mỗi ngày khoảng 3 lần. Lưu ý chị em chỉ nên chọc xi lanh vào bên trong từ 2 – 3cm không nên chọc sâu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Giải cứu bà bầu khỏi viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Bài thuốc từ lá ổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 5 – 7 lá ổi non đem rửa sạch và đun sôi trong vòng 15 – 20 phút sau đó đổ ra chậy. Tiếp đến bạn cho một ít muối trắng vào và để nguội đem rửa vùng kín. Bạn rửa bằng cách ngồi ngâm vào trong chậu nước luôn nhưng lưu ý không được ngâm quá lâu tránh cho vi khuẩn từ bên ngoài có thể lội ngược dòng tấn công vào bên trong âm đạo. Mỗi ngày các mẹ có thể rửa nước lá ổi từ 2 – 3 lần.

Giải cứu bà bầu khỏi viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Bài thuốc từ lá trầu không

Trầu không cũng là loại thảo dược có tính sát khuẩn cực tốt nên nó thường được sử dụng để điều trị các bệnh viêm nhiễm ngoài đặc biệt là bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Người ta thường sử dụng trầu không từ 5 – 10 lá đem rửa sạch vò nát cho vào nồi đun sôi từ 10 – 15 phút rồi đổ ra chậu. Bạn có thể xông hơ vùng kín với lá trầu sau đó khi nước nguội bớt rồi rửa sạch từ trong ra ngoài. Mỗi ngày thực hiện từ 2 – 3 lần giúp vùng kín sạch sẽ và thoáng mát hơn.

Giải cứu bà bầu khỏi viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Bài thuốc từ lá trà xanh

Lá trà xanh từ lâu cũng được biết đến là loại thảo dược đầy công năng vừa dùng để làm đẹp lại giúp điều trị bệnh rất hiệu quả. Trà xanh có tính sát khuẩn cao giúp làm khô se miệng vết thương mau lành. Các bạn chuẩn bị lấy từ 10 – 15 lá trà xanh đem rửa sạch cho vào nồi đun sôi cùng với 1 – 2 thìa muối. Sau đó đổ ra chậu để nước nguội bớt rồi đem rửa. Mỗi ngày nên rửa sạch vùng kín với lá trà xannh từ 2 – 3 lần.

Để nhanh chóng khỏi bệnh ngoài việc sử dụng các bài thuốc dân gian trên đây các bạn cũng nên lưu ý giữ gìn vệ sinh cơ thể thật tốt., Thường xuyên thay đồ lót, mỗi ngày vệ sinh 3 lần là thay luôn. Tránh quan hệ tình dục khi còn bị viêm nhiễm. Nếu bị nhiễm nấm còn phải điều trị cả cho chồng mới hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục