Mon, 10 / 2017 | honglygco

Vitamin D được xem là một trong những vi chất dinh dưỡng dễ bị thiếu hụt nhất trong cơ thể con người. Ngay cả ở người trưởng thành hiện tượng này vẫn có thể xảy ra. Do đó, việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh là vô cùng cần thiết.  Tuy nhiên, các mẹ cũng cần cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ  trước khi quyết định bổ sung vitamin D cho bé

Vitamin D được xem là tiền chất quan trọng để cơ thể tổng hợp canxi cho xương và răng chắc khỏe. Thiếu vitamin D gây thiếu hụt canxi ảnh hưởng đên sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của bé nên các mẹ cần hết sức lưu ý bổ sung cho con:

Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh có cần bổ sung vitamin D không?

Vitamin D là dưỡng chất vô cùng quan trọng.

Tại sao cần vitamin D cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Vitamin D có vai trò quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các căn bệnh nhiễm trùng hay bệnh mãn tính. Nếu thiếu vitamin D ở trẻ sơ sinh có thể dẫn tới các  bệnh nguy hiểm như : bệnh phổi, bệnh tim, cúm, ung thư, loãng xương, đa xơ cứng…

 Đồng thời việc bổ sung vitamin D đúng liều lượng còn giúp bộ não hoạt động tốt hơn, làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn và giúp bé thông minh hơn.

Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh có cần bổ sung vitamin D không?

Tắm nắng là biện pháp tốt nhất giúp bổ sung vitamin D.

Trẻ sơ sinh bú mẹ có cần bổ sung vitamin d không?

Theo các chuyên gia thì các bé sơ sinh bú sữa mẹ vẫn cần được bổ sung vitamin D thêm mỗi ngày. Liều lượng cho phép để bổ sung cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng là 400 IU mỗi ngày. Tuy nhiên,  các bà mẹ cũng cần lưu ý tùy vào mức độ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và những thực phẩm mà bạn ăn thì việc uống bổ sung có thể là không cần thiết.

Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh có cần bổ sung vitamin D không?

Với trẻ ăn dặm và bú sữa công thức việc bổ sung canxi dễ dàng hơn.

Trẻ sơ sinh uống sữa công thức có cần bổ sung vitamin d hay không?

Trên thực tế nếu các bé bú đủ lượng sữa được khuyến nghị cho độ tuổi của mình thì các con không cần thiết phải bổ sung vitamin D. Vì trong thành phần của sữa công thức đã đảm bảo đủ lượng vitamin D  cần thiết để bổ sung hàng ngày. Nếu bé bú không uống đủ sữa như hướng dẫn thì mới cần bổ sung vitamin D.

Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh có cần bổ sung vitamin D không?

Trẻ được bổ sung canxi đầy đủ thì có hệ cơ xương chắc khỏe mau chóng biết đi.

Bổ sung vitamin D như thế nào hiệu quả?

Mẹ có biết cách tốt nhất giúp trẻ sơ sinh bổ sung vitamin D mỗi ngày đó là cho bé tắm nắng. Thời gian thích hợp  từ 7-9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều, thời điểm mà các tia cực tím yếu nhất. Mỗi lần, các mẹ chỉ được cho bé tắm nắng từ 10 đến 30 phút và mỗi đơt kéo dài  không quá 10 ngày.  Nếu thời tiết không thuận lợi để tắm nắng cho con thì mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh. Mẹ có thể sử dụng một số sản phẩm bổ sung vitamin D có ống đong nhỏ giọt để cho bé uống một cách rất dễ dàng.

Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh là việc làm vô cùng cần thiết giúp cho con có thể phát triển một cách toàn diện cả thể chất cũng như trí não. Hãy tham khảo những lưu ý trên đây để biết cách bổ sung cho con nhé.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục