Wed, 10 / 2017 | honglygco

Sau sinh các mẹ có nhu cầu làm đẹp và giảm cân cấp tốc rất nhiều. Thay vì ăn uống tập luyện nhiều mẹ lại tin lời quảng cáo các loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc. Điều này làm cho các mẹ không những không giảm cân sau sinh được mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giảm cân sau sinh là nhu cầu vô cùng cần thiết đối với nhiều chị em phụ nữ mong muốn lấy lại vóc dáng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm cân được các chị em sử dụng trong đó phổ biến nhất là: ăn kiêng, tập gym, phẫu thuật thẩm mỹ…Tuy nhiên, nhiều người lại lười biếng mà tìm đến các loại thuốc giảm cân với mong muốn nhanh chóng giảm được cân.

Giảm cân sau sinh bằng thuốc có hại như thế nào?

giảm cân sau sinh luôn là nỗi ám ảnh với các chị em phụ nữ.

Sự thật về các loại thuốc giảm cân trên thị trường hiện nay

Theo các bác sĩ thì hiện nay các loại thuốc giảm cân được chia làm ba loại chính. Đó là:

Loại thuốc gây ra cảm giác no giả: Khi uống vào chất độn trong thuốc sẽ hấp thu nước trong dạ dày làm trương nở và có cảm giác no giả. Khiến cho bạn không muốn ăn nữa.

Giảm cân sau sinh bằng thuốc có hại như thế nào?

Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại thuốc giảm cân.

Loại thuốc làm gia tăng biến dưỡng nghĩa là thuốc chỉ công hiệu với các trường hợp bép phì do thiếu chất thyroxin. Nhưng dùng loại này phải hết sức cẩn thận nếu không sẽ gây nguy cơ ức  chế tuyến giáp, hại tim.

Loại thuốc gây chán ăn được xem là có tác dụng giảm cân tốt nhất nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng. Thuốc có chứa amphetamine có tác dụng làm hệ thần kinh trung ương phấn khích khó ngủ và không có cảm giác đói.

Giảm cân sau sinh bằng thuốc có hại như thế nào?

Thuốc giảm cân có rất nhiều tác dụng phụ nên cần cân nhắc trước khi dùng.

Mặt trái của việc sử dụng thuốc giảm cân sau sinh

Các bà mẹ sau sinh thường rất nôn nóng muốn giảm cân nhanh nhưng việc dùng thuốc giảm cân lại mang đến nhiều tác dụng phụ nên các bạn cần cân nhắc. Theo đó thuốc giảm cân có chứa các chất như Benzedrine, phenamin, mirrapront, tepanil…có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương làm cho bạn mất cảm giác đói, ăn mất ngon, chán ăn, mất ngủ. Nhiều người còn có xu hướng trầm cảm sau khi dùng thuốc dẫn đến tự tử.

Nếu lạm dụng thuốc giảm cân còn gây nghiện khi ngưng sử dụng thuốc còn khiến cho cơ thể rơi vào trạng thái rối loạn tâm lý, chán nản…Đặc biệt, với những người bị cao huyết áp thì sẽ có hiện tượng tăng huyết áp đột ngột gây suy tim, mù mắt…

Giảm cân sau sinh bằng thuốc có hại như thế nào?

nên chọn các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Nhiều thuốc giảm cân sau một thời gian sử dụng còn dẫn đến hiện tượng chán ăn kinh niên không muốn ăn nữa gây suy nhược cơ thể. Về lâu về dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Trước khi sử dụng thuốc để giảm cân sau sinh các bạn cần nắm rõ các tác dụng phụ của thuốc giảm cân sau đó lựa chọn phương pháp giảm cân thích hợp. Nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ thảo dược thiên nhiên thì càng tốt để đảm bảo tính an toàn cho cơ thể. Nếu muốn sử dụng thuốc giảm cân các bạn cần đi khám lâm sàng và tham khảo ý kiến của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình thích hợp dùng loại thuốc giảm cân nào.

Bài viết cùng chuyên mục