Sat, 12 / 2017 | honglygco

Mùa đông xuân đã đến đây là khoảng thời gian cao điểm của dịch thủy đậu bùng phát. Trẻ em chính là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Để chữa  thủy đậu cho bé nhanh khỏi mẹ có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian dưới đây.

Thủy đậu là bệnh virus lành tính có khả năng tự khỏi sau 5 – 10 ngày mà không để lại di chứng gì. Tuy nhiên nếu không điều trị cẩn thận lại có thể để lại nhiều di chứng nguy hiểm như viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm não…Dưới đây là một số cách chữa bệnh thủy đậu cho bé hiệu quả.

Giúp mẹ chữa thủy đậu cho bé cực nhanh từ thuốc dân gian

Bài thuốc từ lá dâu tằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

30 gam lá dâu tằm non rửa sạch.

20 gam cỏ mầm chầu đem rửa sạch thái ngắn.

20 gam lá tre tươi.

20 gam lá cam thảo đất tươi đem rửa sạch thái ngắn.

Cách thực hiện:

Mẹ cho tất cả các nguyên liệu trên vào sắc cùng với 1 lít nước cho đến khi nước cạn bớt còn 300ml. Mẹ chắt ra để nguội cho trẻ uống trong ngày mỗi lần khoảng 20ml cho đến khi hết. Với bài thuốc này sẽ trị thủy đậu rất hiệu quả với các triệu chứng sốt nhẹ, chảy nước mũi, các nốt mới mọc rải rác, ngứa nhiều và ít ho.

Giúp mẹ chữa thủy đậu cho bé cực nhanh từ thuốc dân gian

Bài thuốc  từ vỏ đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị  bao gồm:

30 gam đậu xanh cả vỏ.

20 gam rau om tươi đem rửa sạch.

16 gam quả dành dành.

16 gam kim ngân hoa.

12 gam rẽ cỏ tranh.

Cách thực hiện:

Các nguyên liệu này mẹ chia ra làm 2 lần sắc. Lần 1 sắc cùng với 1 lít nước cho đến khi còn 300ml. Lần 2 sắc với 600ml nước cho đến khi còn 200ml. Tiếp đó mẹ dồn thuốc của hai lần sắc lại với nhau đem sắc lại còn 300ml thì để nguôi cho bé uống. Bài thuốc này thích hợp điêu trị thủy đậu cho bé có triệu chứng sốt cao, các nốt mụn nước mọc dày thậm chí lên cả trong niêm mạc miệng.

Giúp mẹ chữa thủy đậu cho bé cực nhanh từ thuốc dân gian

Bài thuốc từ sắn dây

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

20 gam củ sắn dây rửa sạch lột vỏ thái miếng vừa.

20 gam đậu xanh nguyên vỏ.

20 gam lá chàm

20 gam rễ cỏ tranh.

10 gam cam thảo.

Gừng sống 3 lát.

Cách thực hiện:

Mẹ dem tất cả các nguyên liệu này vào sắc chung với 1 lít nước đun sôi cho đến khi nào cô được còn 200ml thì chắt ra để nguội cho con uống. Bài thuốc này thích hợp để điều trị cho trẻ bị thủy đậu quá 3 ngày chưa hết sốt và các nốt thủy đậu đã lên nhiều.

Giúp mẹ chữa thủy đậu cho bé cực nhanh từ thuốc dân gian

Bài thuốc từ hoa mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hoa mai mẹ đem phơi khô tán nhỏ đem giã nhuyễn hòa với mật ong và viên lại thành viên nhỏ bằng hạt đậu cho bé uống. Trẻ trên 1 tuổi thì uống 1 viên mỗi lần và cứ thêm một tuổi là uống thêm 3 viên. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần kèm với nước ấm. Bài thuốc này chỉ dùng trị thủy đậu trong trường hợp mới chớm lên chưa phát nhiều.

Trên đây là 4 bài thuốc dân gian chữa thủy đậu cho bé  vô cùng hiệu nghiệm để mẹ tham khảo. Để bé nhanh khỏi bệnh trong quá trình điều trị cần kiêng nước lạnh, kiêng gió cho con nhé. Các mẹ chỉ nên tham khảo các cách trị bệnh cho bé bằng những nguyên vật liệu tự nhiên thôi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục