Sat, 11 / 2017 | honglygco

Trẻ em người Pháp thường được bố mẹ cho đi nhà trẻ từ rất sớm để rèn luyện tính tự lập và quyền tự quyết của bản thân. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây cách dạy con của người Pháp để bé luôn ngoan ngoãn và nghe lời bố mẹ nhé.

Có một thực tế mà mọi người phải công nhận rằng trẻ em Pháp rất ngoan ngoãn và thông minh. Các bé hiếm khi nghịch ngợm, kén chọn đồ ăn, hay vò vĩnh đồ chơi và đối xử lịch thiệp với mọi người. Để làm được như vậy tất cả là nhờ cách dạy con của người Pháp rất hiệu quả. Dưới đây là một số điểm mà các bạn cần quan tâm:

Học cách dạy con của người Pháp để bé luôn ngoan ngoãn

Những em bé người Pháp thường được cho đi nhà trẻ rất sớm.

Đi nhà trẻ sớm

Theo Luật của nước Pháp thì phụ nữ sau khi sinh con có thể ở nhà chăm sóc con cái mà sau đó quay lại làm việc vẫn được đảm bảo quyền lợi. Nhưng hầu hết các bà mẹ ở Pháp đều đi làm sớm hơn dự kiến. Vì chi phí sinh hoạt ở Pháp rất đắt đỏ việc mẹ ở nhà có thể tạo thành gánh nặng về mặt kinh tế. Sauk hi sinh khoảng 10 tuần các bà mẹ đã có thể gửi con tại nhà trẻ. Việc cho bé đi nhà trẻ sớm và tiếp xúc với nhiều người từ nhỏ sẽ giúp bé thích nghi nhanh và độc lập hơn trong cuộc sống sau này.

Học cách dạy con của người Pháp để bé luôn ngoan ngoãn

Bé được cho ngủ riêng từ nhỏ.

Cho con ngủ riêng giường

Không chỉ trẻ em Pháp mà trẻ em ở các nước phương Tây cũng thường ngủ riêng giường từ rất sớm. Nếu bé có tỉnh dậy khóc đêm người mẹ sẽ chờ đợi vài giây để nghe ngóng xem con có cần sự xuất hiện của mình hay không. Nếu con khóc quá mẹ có thể sang vỗ về, dỗ dành bé một lúc để bé ngủ lại.

Học cách dạy con của người Pháp để bé luôn ngoan ngoãn

Luôn dạy con cách cư xử chuẩn mực.

Dạy con cách cư xử chuẩn mực trong xã hội

Mặc dù còn rất nhỏ nhưng bố mẹ luôn dạy con rằng cần phải cư xử đúng mực khi đi ra khỏi nhà. Trong tất cả các hoạt động bé luôn cởi mở và chào đón các vị khách, hàng xóm đến thăm nhà hay đơn giản là việc xếp hàng nhường chỗ cho người lớn tuổi, người cần giúp đỡ một cách tự nguyện. Và từ khi con bé trẻ em người Pháp đã thuộc lòng 4 câu quan trọng đó là: Cảm ơn, Chúc ngày mới tốt lành, Bạn luôn được chào đón và Tạm biệt.

Học cách dạy con của người Pháp để bé luôn ngoan ngoãn

Dưới 6 tuổi đang là độ tuổi được khám phá thế giới nhiều.

Tạo điều kiện cho bé khám phá thế giới

Ở Pháp các bé thường không đi học chữ trươc 5 tuổi. Tất cả khoảng thời gian đó bố mẹ sẽ dạy con khám phá thế giới, học cách cư xử lịch sự và sống có trách nhiệm với xã hội. Bé được quyền vui chơi và vô tư làm những điều mình thích. Cho đến năm 6 tuổi các bé mới bắt đầu học chữ học số và bắt đầu công việc học tập của mình.

Không phải tự nhiên mà trẻ em người Pháp lại có thể ngoan ngoan ngoãn và cư xử đúng mực tất cả đều nhờ vào cách dạy dỗ rất hiệu quả của bố mẹ. Mong muốn con mình là một đứa trẻ tốt biết quan tâm chăm sóc người khác trước khi học thật giỏi chuyên môn.

Bài viết cùng chuyên mục