Sat, 11 / 2017 | admin

Thủ tướng Canada không chỉ được ngưỡng mộ với vẻ ngoài điển trai và sự nghiệp lẫy lừng mà gia đình hạnh phúc của ông mới chính là điều mà nhiều người phải cảm thấy khâm phục.

Với lịch trình bận rộn của một chính khách, ông vẫn thu xếp thời gian để dạy dỗ 3 nhóc tì nhà mình một cách chu đáo. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách dạy con thông minh của thủ tướng Canada trong bài viết dưới đây nhé.

Nhiều người sẽ nghĩ thủ tướng là người rất bận rộn nên làm sao có thời gian chăm sóc và dạy dỗ con cái. Tuy nhiên, thủ tướng Canada một nhà lãnh đạo tài ba đã giúp các bạn thay đổi toàn bộ suy nghĩ về điều này. Cách dạy con thông minh của thủ tướng chính là điều mà nhiều người phải ngưỡng mộ.

Luôn dành thời gian quan tâm chăm sóc các con

cach-nuoi-day-con-cua-thu-tuong-canada

Mặc dù bận rộn với những lịch trình dày đặc nhưng thủ tướng Canada vẫn luôn dành thời gan tối đa cho các con của mình. Theo ông ngoài việc là một nhà lãnh tài ba thì trước hết ông phải là người cha tốt đã. Trên thực tế, ông dành rất nhiều thời gian cho các con. Bất cứ khi nào có thời gian rảnh ông đều thu xếp cho con. Ở nhà thủ tướng con cái có thể ngủ chung với cha mẹ trong một căn phòng lớn và trước khi đi ngủ ông sẽ đọc truyện cho các con nghe. Trong các hoạt động xã hội nếu các con có thể tham gia được thì sẽ cho con tham gia cùng để gắn kết tình cảm gia đình.

Nghiêm khắc với các hành vi xấu của con

Cũng giống như bất kỳ đứa trẻ bình thường nào những đứa con của thủ tướng vẫn có những hành vi xấu như ăn vạ, mè nheo hay giận dỗi vô cớ. Những lúc này thủ tướng thường áp dụng kỷ luật nghiêm khắc với các con. Bằng cách yêu cầu bé làm theo lời nói của mình. Ông thường gắn liền hành vi và hậu quả giúp bé nhận ra sai trái của mình.

Khuyến khích các con làm việc nhà

Mặc dù là thủ tướng của Canada  nhưng gia đình ông không hề có người giúp việc. Mọi người trong gia đình đều giúp đỡ nhau làm việc nhà một cách vui vẻ. Các bé được bố mẹ yêu cầu làm các việc nhà như dọn dẹp giường, mang bát đĩa vào bếp giúp bố mẹ làm bữa sáng. Thậm chí cậu con trai lớn của ông còn có thể tự mình làm bữa sáng cho cả gia đình. Việc tập cho con làm việc nhà từ bé chính là cách nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm cho con từ nhỏ.

Để con tự đi xe bus tới trường

Các con của thủ tướng không được đưa đón bằng xe riêng mà phải tự đi xe bus tới trường. Như vậy là cách rất tốt để nuôi dưỡng sự tự tin, tính độc lập ở các con. Ông không bao giờ chiều chuộng con quá mức mà luôn yêu cầu các bé đối mặt với thử thách trong cuộc sống. Ban đầu có thể các bé sẽ có nhiều bỡ ngỡ nhưng sau này chính là nền tảng để các con có được sự độc lập tự chủ trong cuộc sống.

Với cách dạy con thông minh như trên đây ngài thủ tướng Canada đã và đang rất thành công trong việc nuôi dạy các con khôn lớn. Người ngoài luôn thấy ngưỡng mộ với gia đình hạnh phúc của ông.

Bài viết cùng chuyên mục