Mon, 06 / 2019 | honglygco

Cao linh quy là món ăn vặt nổi tiếng được nhiều chị em ưa chuộng trong thời gian gần đây. Thay vì mua cao linh quy được xách tay từ Trung Quốc, Đài Loan không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các chị em có thể tự làm cao linh quy ngay tại nhà với cách thực hiện chi tiết dưới đây.

Món cao linh quy thực sự không khó làm chỉ cần các bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cộng thêm 1 chút khéo tay là sẽ thực hiện được:

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cao linh quy

1 gói bột cao quy linh 10g (bạn có thể mua bột cao quy linh nhập khẩu từ Đài Loan, HongKong trên các trang thương mại điện tử phổ biến với giá chỉ khoảng 40.000đ / bịch 10 gói)

250ml nước hòa cùng 15g đường vàng hay đường phèn nấu cho tan để nguội.

Cách thực hiện chi tiết các bước làm cao linh quy

Bước 1: Trộn bột vào nước đường đã nấu và khuấy cho tan bột vào nước đường tạo thành một hỗn hợp hơi đặc.

Bước 2: Bắc lên bếp nấu nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này sôi và hơi lợn cợn, cứ khuấy cho đến khi đặc và mịn thì ngưng – tổng thời gian hết khoảng 5 phút là nhiều nhất.

Bước 3: Chờ cao linh quy nguội, các bạn chia ra vào khay hoặc hũ sữa chua chuyên dụng rồi cho vào tủ lạnh cho cao đông nhanh hơn.

Cách thưởng thức

Quy  phục linh hay còn gọi là cao quy linh là một món ăn đặc sắc của người Hoa vùng Quảng Châu. Đây là món ăn giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Người ta thường chia làm hai thành phần cơ bản gồm: thổ phục linh, bột mai rùa ba vạch, cam thảo và các loại thảo dược khác như: vỏ quế, trần bì, vỏ cây liên kiều, khổ qua khô, cam thảo, bạch truật, lương phấn thảo, bồ công anh, sinh địa, xuyên liên, hoàng cầm, cúc vàng và trắng…Điều đặc biệt là tất cả loại dược liệu này đều có tính năng giải độc, thanh nhiệt rất tốt nên đây là món ăn rất được người Hoa ở Sài Gòn ưa thích.

Cao linh quy được làm bằng các dược liệu quý nên rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể thưởng thức cao linh quy trực tiếp với vị ngọt, nhậm đắng đặc trưng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mix thêm sữa tươi, mật ong vào trộn lẫn với cao linh quy.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục