Sat, 10 / 2017 | admin

Sinh con việc tưởng chừng như tuân thủ theo lẽ tự nhiên của trời đất. Nhưng quan niệm của người phương Đông luôn muốn “có nếp có tẻ” cho vui cửa vui nhà. Vì vậy mà người ta đã ứng dụng cách tính lịch sinh con trai gái theo ý muốn dựa theo tháng thụ thai.

Cách tính lịch sinh con trai gái theo ý muốn đã được lưu truyền rất nhiều trong dân gian. Trên thực tế thì cách tính này đã mang lại hiệu quả cao cho nhiều cặp vợ chồng được toại nguyện.

Cách tính sinh con theo ý muốn dựa trên quẻ bát quái

Theo quan niệm của phương Đông thì quẻ bát quái được chia làm 8 quẻ chính đó là: Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Trong các quẻ này lại chia nhỏ thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên nguyên lý các quẻ âm dương này để tính được là muốn sinh con trai hay con gái.

cach-tinh-sinh-con-trai-con-gai-theo-thang-thu-thai.1

Phương pháp tính bằng cách lấy tuổi của cha và mẹ theo âm lịch cùng với tháng dự định thụ thai. Nếu khi có bầu người mẹ ở số tuổi chẵn như 20, 22, 24, 26…thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu khi có bầu mẹ ở số tuổi lẻ thì như: 21, 23, 25, 27…thì vẽ một vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng làm tương tự. Tiếp theo tính đến tháng thụ thai nếu tháng thụ thai tuổi lẻ thì là 1 vạch dài, tháng chẵn là 2 vạch ngắn. Sau khi hoàn thiện được số vạch dài và vạch ngắn thì các bạn sắp xếp lại số vạch đó. Đầu tên xếp vạch của bố ở trên, mẹ ở dưới và tháng thụ thai ở giữa. Sau đó tra vào hình cung Bát Qúai để biết được thuộc cung nào Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai, thuộc cung Khôn, Đoài, Kỵ , Tốn thì sinh con gái.

Cách tính sinh con trai gái theo ý muốn theo tuổi của bố mẹ

Theo đó, các bạn lấy tuổi của vợ chồng theo âm lịch cộng vào trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 thì tiếp tục trừ 40 cho đến khi tìm được con số thấp hơn 40 thì đem số dư đó trừ 9, trừ 8, trừ 9, trừ 8…cho đến khi được số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì thôi. Nếu hiệu số cuối cùng thu được là số chẵn thì trong năm đó mẹ thụ thai và sinh trong năm sẽ được con trai. Còn nếu thụ thai mà sinh ngoài năm sẽ được con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm và sinh trong cùng năm sẽ là con gái, thụ thai và sinh con ngoài năm sẽ là con trai.

xem-tuoi-sinh-con-trai

Ví dụ cụ thể: Tuổi bố theo âm lịch là 30, tuổi mẹ là 25 thì ta có tổng là 55 đem trừ đi 40 được hiệu số là 15. Tiếp đến mẹ trừ đi 9 còn 6 nghĩa là số chẵn. Lúc này mẹ thụ thai trong năm và sinh trong năm là con trai. Ngược lại nếu thụ thai và sinh ngoài năm thì sinh con gái.

Trên đây là 2 trong số các cách tính lịch sinh con trai gái theo ý muốn đơn giản nhất cho các mẹ tham khảo.

Chúc các mẹ thành công!

Bài viết cùng chuyên mục