Sat, 12 / 2017 | honglygco

Cấu tạo bộ phận sinh dục của bé gái phức tạp hơn nhiều so với bé trai do vừa có bộ phận bên ngoài và bộ phận bên trong. Vì vậy khi vệ sinh vùng kín cho bé gái sơ sinh mẹ cần hết sức lưu ý dể giữ gìn cho con khỏe mạnh.

Vệ sinh vùng kín cho bé gái sơ sinh các mẹ cần hết sức nhẹ nhàng và tuân thủ các bước tránh làm bé bị tổn thương.

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín cho các bé gái sơ sinh

vệ sinh vùng kín cho bé gái mẹ cần lau rửa nhẹ nhàng.

Cách vệ sinh vùng kín cho bé gái sơ sinh

Tuy rằng hiện nay các nhà sản xuất đã đưa ra các sản phẩm dung dịch vệ sinh vùng kín cho các bé gái. Nhưng với cấu trúc da vô cùng nhạy cảm, các bé không thực sự cần thiết sử dụng sản phẩm này nhiều khi còn gây hại. Để vệ sinh vùng kín cho bé gái sơ sinh các bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn xô sạch và một chậu nước ấm là đủ.

Khi vệ sinh vùng kín cho con mẹ cần hết sức lưu ý không được cọ sát quá mạnh mà làm kích ứng da của con. Mặc dù bé có thể ra huyết trắng nhưng mẹ cũng không nên thụt rửa vào bên trong âm hộ của bé dễ gây rách màng trinh của con, Mẹ sau khi lau rửa sạch xong thì lấy khăn bông mềm lau khô sạch sẽ cho bé.

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín cho các bé gái sơ sinh

Nếu bé con đóng bỉm thì mỗi ngày mẹ nên vệ sinh vùng kín cho con từ 2 – 3 lần 1 ngày như vậy sẽ giúp giữ vệ sinh cá nhân cho con còn giúp hạn chế hăm cho chất thải bám lại trên bề mặt da gây nên. Mẹ cũng không nên mặc tã cho bé 24/24h sẽ làm con dễ bị hăm bí hơn.

Tuyệt đối các mẹ đừng sử dụng phấn rôm để rắc vào vùng kín cho con. Vì sản phẩm phấn rôm được phát hiện ra là có chứa các chất tạo mùi tạo màu gây ung thư nên người ta thường tránh.

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín cho các bé gái sơ sinh

Hạn chế sử dụng phấn rôm mà thay vào đó là các loại kem chống hăm.

Khi nào nên cho con đi khám vùng kín?

Trường hợp cô bé của con có mùi hoặc mày lạ kèm dịch tiết âm đạo gây cảm giác ngứa ngáy cho con. Lúc này mẹ hãy đưa con gái đến ngay các bệnh viện chuyên khoa dể được thăm khám và điều trị đúng mức.

Với những trường hợp như môi nhỏ của cô bé bị dính. Khi nhìn vào âm đạo có dịch tiết màu xanh, màu nâu và bé đi đái dắt…Thì chắc chắn mẹ sẽ cần đên sự trợ giúp các các bác sĩ giúp chữa trị thành công.

Trên đây là cách vệ sinh vùng kín cho bé gái sơ sinh để mẹ tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các mẹ chăm lo tốt hơn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh tại nhà.

Bài viết cùng chuyên mục