Sat, 04 / 2018 | honglygco

Khoai lang là món ăn không chỉ giúp mẹ bầu hạn chế một số vấn đề khó chịu trong thai kỳ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về những tác dụng tuyệt vời của loại thực phẩm này nhé.

Trong giai đoạn mang thai vấn đề dinh dưỡng luôn trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với chị em phụ nữ. Các mẹ bầu cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống thích hợp theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của khoai lang đối với phụ nữ có thai cho các bạn tham khảo:

Ăn khoai lang trong thai kỳ mẹ được hưởng nhiều lợi ích

Giàu vitamin A

Vitamin A là một trong những dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé trong thai kỳ. Theo hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ thì mỗi ngày. Chỉ cần 250 gam khoai lang đã chứa đến 1922mg vitamin A gấp 2 hàm lượng vitamin A trong những thực phẩm thông thường.

Hàm lượng vitamin C cao

Vitamin C giúp tăng cường sức khỏe nâng cao sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh. Theo các nhà khoa học thì mỗi ngày các chị em phải bổ sung từ 80-85mg vitamin C trong suốt thời kỳ mang thai. Mà trung bình cứ khoảng 250g khoai lang sẽ chứa đến 39mg vitamin C.

Ăn khoai lang trong thai kỳ mẹ được hưởng nhiều lợi ích

Hàm lượng kali cao

Kali cũng là vi chất rất cần thiết cho bà mẹ trong giai đoạn mang thai Mỗi ngày thai phụ nên bổ sung khoảng 4.7 g kali mỗi ngày.

Chất xơ

Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang sẽ giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa giúp bà bầu tránh được táo bón. Mỗi phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng 22-28mg chất xơ mỗi ngày mà trong khoai lang thì cứ 250gam khoai lang là đã chứa đến 6,6 gam chất xơ. Và nếu ăn một củ khoai lang có hoàn toàn cung cấp đủ nhu cầu chất xơ cho cơ thể mỗi ngày.

Ăn khoai lang trong thai kỳ mẹ được hưởng nhiều lợi ích

Hàm lượng vitamin B6

Vitamin B6 được xem là hoạt chất giúp giảm tình trạng nghén, buồn nôn mỗi sáng và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu ở thai nhi. Với tầm quan trọng như vậy việc cung cấp đầy đủ lượng vitamin B6 cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe.

Mặc dù khoai lang rất tốt đối với sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Nhưng do chứa hàm lượng vitamin A cao nên các bạn không được lạm dụng quá nhiều. Theo các nghiên cứu cho thấy cứ tiêu thụ quá 10000IU vitamin A là có thể dẫn đến tình trạng sảy thai, chết lưu, dị tật bẩm sinh, suy gan ở trẻ.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo các bạn chỉ nên ăn khoai lang 2-3 lần 1 tuần và nếu có ăn hàng ngày cũng chỉ nên ăn lượng nhỏ ít một để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

Bài viết cùng chuyên mục