Sat, 10 / 2017 | honglygco

Khi mang thai người phụ nữ đối mặt với rất nhiều sự thay đổi từ thể chất cho đến tấm lý. Trong số đó có một vấn đề tế nhị mà nhiều mẹ bầu thường gặp phải đó là bị hôi nách. Hãy cùng  Mamy.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chữa hôi nách cho bà bầu từ thảo dược thiên nhiên.

Đối với các bà bầu bị hôi nách thì việc điều trị bằng thuốc cần được hạn chế vì sẽ gây hại cho sức khỏe của thai nhi trong bụng. Do đó tốt nhất các mẹ nên chữa hôi nách cho bà bầu từ thảo dược thiên nhiên.

Kinh nghiệm chữa hôi nách cho bà bầu thừ thảo dược thiên nhiên

Trong thời kỳ mang thai lượng nội tiết trong cơ thể mẹ thay đổi dẫn đến bệnh hôi nách.

Nguyên nhân gây ra tình trạng hôi nách ở bà bầu?

Thông thường khi người phụ nữ mang thai sẽ có thân nhiệt cao hơn và tăng tiết mồ hôi. Tạo điều kiện thuận lợi cho các acid béo tiết ra nhanh và nhiều hơn. Phần nội tiết tố cũng có vấn đề hoocmon bị rối loạn kích thích hoạt động của các tuyến mồ hôi vùng nách gây ra hiện tượng hôi nách. Việc mồ hôi và acid béo được hòa trộn với nhau kết hợp với vi khuẩn có sẵn bám lên trên bề mặt da sẽ khiến  cho nách của mẹ bị hôi.

Kinh nghiệm chữa hôi nách cho bà bầu thừ thảo dược thiên nhiên

Dùng chanh tươi để chữa hôi nách.

Cách chữa hôi nách cho bà bầu bằng thảo dược thiên nhiên

Vì đang mang thai nên các bà bầu sẽ tuyệt đối không được sử dụng thuốc để trị hôi nách có thẩ gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, để đảm bảo an toàn các mẹ nên sử dụng các phương pháp từ thảo dược thiên nhiên dưới đây:

Sử dụng dầu dừa

Với các trường hợp mới chớm bị hôi nách nhẹ các mẹ có thể dùng dầu dừa vừa dưỡng da vừa trị hôi nách. Theo đó, mỗi lần tám xong mẹ chỉ cần dùng dầu dừa thoa lên vùng nách mỗi ngày 1 – 2 lần liên tục sau khoảng 1 tuần tình trạng đã được cải thiện.

Kinh nghiệm chữa hôi nách cho bà bầu thừ thảo dược thiên nhiên

Dùng lá trầu không.

Sử dụng lá trầu không

Mẹ dùng lá trầu không tươi đem rửa sạch sau khi tắm sạch thì dùng lá đó chà xát mạnh vào phần nách. Vì lá trầu có chứa kháng sinh mạnh có thể chống không cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở nên hạn chế được mùi hôi nách.

Sử dụng chanh tươi

Đây là cách đơn giản nhất mà nhiều người thường sử dụng. Đó là mẹ sau khi tắm sạch sẽ mẹ cắt đôi quả chanh để chà xát nách giúp nách thơm và trắng hơn.

Kinh nghiệm chữa hôi nách cho bà bầu thừ thảo dược thiên nhiên

Ngải cứu.

Sử dụng trị hôi nách bằng ngải cứu

Ngải cứu là thảo dược tự nhiên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều trị đau bụng, đau đầu, kháng viêm. Trong dân gian người ta chọn ngải cứu kết hợp với phèn chua để làm thuốc chữa hôi nách cho mẹ bầu rất tốt.

Kinh nghiệm chữa hôi nách cho bà bầu thừ thảo dược thiên nhiên

Sử dụng gừng tươi

Gừng từ lâu đã không phải là gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp của các gia đình. Với đặc tính cay nóng mạnh của gừng sẽ  giúp khử mùi cực tốt ở phần nách. Nên mẹ chỉ cần lấy gừng đun nước lên tắm là có thể giúp trị hôi nách cực tốt cho bà bầu. 

Trên đây là một số biện pháp giúp trị hôi nách cho bà bầu từ những thảo dược trong thiên nhiên cho các mẹ tham khảo. Những cách này thường rất dễ làm mà hiệu quả lại cao nữa.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục