Sat, 11 / 2017 | honglygco

Từ vụ việc người giúp việc bạo hành bé sơ sinh 2 tháng tuổi ở Hà Nam. Nhiều gia đình hốt hoảng không giám thuê người giúp trông trẻ nữa vì lo ngại cho sức khỏe của con. Tuy nhiên các mẹ đừng quá lo lắng với kinh nghiệm tìm người giúp việc dưới đây của chúng tôi chia sẻ chắc chắn mẹ sẽ yên tâm.

Vào hồi 5h30 phút chiều 22/11 cộng đồng mạng xã hội phẫn nộ trước clip chia sẻ bé gái 2 tháng tuổi bị bạo hành bởi người giúp việc của một gia đình tại Hà Nam. Mặc dù đối tượng bạo hành đã bị công an triệu tập nhưng sự việc đã làm cho các gia đình có con nhỏ hoang mang lo sợ về chất lượng người giúp việc hiện nay. Vậy khi tìm người giúp việc cần lưu ý những điều gì?

Kinh nghiệm tìm người giúp việc mẹ cần nắm vững để đảm bảo an toàn cho con

Độ tuổi thích hợp để chọn người giúp việc là từ 45 – 55 tuổi.

Độ tuổi thích hợp

Đối với những gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên chọn những người giúp việc có độ tuổi từ 45 – 55 tuổi. Ở độ này họ không còn quá trẻ nên có đủ kinh nghiệm để chăm sóc trẻ con. Và cũng không còn quá già để có thể đảm đương được các công việc trong nhà. Vì trông trẻ cần rất nhiều sức lực đôi khi lại cần thức đêm nữa nên người già họ sẽ không đủ sức khỏe để mà chăm sóc cho con tốt nhất.

Kinh nghiệm tìm người giúp việc mẹ cần nắm vững để đảm bảo an toàn cho con

Họ phải có tấm lòng yêu thương trẻ em.

Tính cách phải yêu thương trẻ em

Điều kiện tiên quyết khi lựa chọn một người giúp việc đó là phải yêu thương trẻ em. Hãy thử họ bằng cách cho họ bế con bạn một lúc. Chắc chắn  khi đưa cho người lạ bé không quen hơi sẽ khóc bạn thử giả vờ bận việc xem người đó dỗ dành bằng cách nào. Người yêu trẻ thì dù chưa quen nhưng họ sẽ nỗ lực dỗ con cho bé hết khóc. Thậm chí có người trông trẻ quen họ còn biết nắm bắt tâm lý cho trẻ mến họ. Nên bài kiểm tra nhỏ này sẽ giúp bạn nhìn ra được ưu khuyết điểm của người giúp việc.

Kinh nghiệm tìm người giúp việc mẹ cần nắm vững để đảm bảo an toàn cho con

Nhanh nhẹn biết việc.

Lựa chọn thông qua giới thiệu của bạn bè

Việc lựa chọn bảo mẫu thông qua kênh này là đảm bảo an toàn nhất. Vì ít nhiều người thân đã trải nghiệm xem phong cách họ làm việc ra sao mới giới thiệu cho nhà mình. Thông thường những người thế này có ưu điểm là biết việc nhanh và bắt nhịp công việc tốt hơn.

Kinh nghiệm tìm người giúp việc mẹ cần nắm vững để đảm bảo an toàn cho con

Có kiến thức chăm sóc trẻ em cơ bản.

Kiểm tra một số kiến thức chăm sóc trẻ cơ bản

Không chỉ biết yêu thương trẻ con, một người trông trẻ tốt cần phải nắm được các kiến thức cơ bản khi chăm sóc trẻ con. Ví dụ như cách pha nước tắm rửa cho trẻ. Cách pha sữa chuẩn liều lượng. Cách xử lý các tình huống như nôn, sặc, sốt hoặc khi có vấn đề xảy ra có biết gọi các số điện thoại khẩn cấp không. Nếu người giúp việc giải quyết được một cách hoàn hảo thì họ là người có khả năng trông trẻ tốt.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà các bà mẹ cần nắm vững khi tìm người giúp việc trông con. Cuối cùng mặc dù người giúp việc đã vượt qua được những vòng kiểm tra này nhưng cũng không nên tin tưởng quá. Mẹ vẫn cần phải để mắt đến từng biểu hiện của con để nếu có xảy ra chuyện gì còn xử lý kịp thời nhé.

Bài viết cùng chuyên mục