Sat, 11 / 2017 | honglygco

Người ta thường nói không gì đau bằng đau đẻ. Điều này chính xác vì khoa học đã nghiên cứu khi đau đẻ phụ nữ phải chịu cảm giác như 17 chiếc xương sườn bị đánh gẫy. Vì vậy các cơn đau sẽ sớm làm mẹ kiệt sức ảnh hưởng đến quá trình vượt cạn. Vậy làm thế nào để giảm cơn đau đẻ cho mẹ vượt cạn thành công?

Trong bài viết dưới đây của Mamy sẽ chia sẻ với các bạn cách làm thế nào để giảm cơn đau đẻ cho mẹ thành công.

Làm thế nào để giảm cơn đau đẻ cho mẹ vượt cạn thành công

Mẹ nên gác một chân lên ghế

Mẹ nên chọn một chiếc ghế không quá cao sau đó đặt 1 chân lên ghế đó. Chân còn lại làm trụ để mẹ có thể đứng vững trên sàn. Lưu ý mẹ bầu có thể đứng hơi nghiêng về phía trước và đổi chân khi mỏi. Việc đứng ở tư thế này sẽ giúp em bé xoay về đúng vị trí và tìm cách chui ra ngoài nhanh hơn.

Làm thế nào để giảm cơn đau đẻ cho mẹ vượt cạn thành công

Tư thế ngồi xổm

Mẹ có thể ngồi xổm ngay trên chính chiếc giường của mình. Hãy nhờ chồng hoặc người nhà đỡ cho bạn ngồi xuống từ từ, hai chân mở rộng ra. Tư thế này sẽ giúp cho khung xương chậu mở ra dễ dàng hơn giúp em bé lọt ra nhanh hơn.

Làm thế nào để giảm cơn đau đẻ cho mẹ vượt cạn thành công

Tư thế quỳ gối chống tay

Trên thực tế đây là tư thế được khuyến khích nhất vì nó tạo điều kiện cho em bé thúc đẩy nhanh hơn quá trình vượt cạn. Và ở tư thế này thiên thần nhỏ của bạn sẽ nhận được nhiều oxy nhất không có nguy cơ ngạt. Đồng thời việc chống tay còn giúp giảm áp lực ở lưng giúp mẹ bầu đỡ đau lưng hơn.

Làm thế nào để giảm cơn đau đẻ cho mẹ vượt cạn thành công

Tư thế ngồi tựa lưng áp vào tường

Với tư thế này mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi các cơn co thắt xuất hiện. Mẹ có thể chọn một chiếc ghế phẳng như ghế ở hành lang ngồi áp lưng vào đó. Khi nào mẹ cảm thấy cơn đau dồn dập vài chục giây lại đến một lần thì có thể đi vào phòng sinh con ngay.

Làm thế nào để giảm cơn đau đẻ cho mẹ vượt cạn thành công

Sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng cho đỡ đau.

Phương pháp nào giúp hạn chế bớt cơn đau đẻ?

Bên cạnh việc thực hiện các tư thế này thì hiện nay để giúp cơn đau đẻ được giảm bớt. Các bác sĩ đã thực hiện phương pháp gây tê ngoài màng cứng – đẻ không đau cho các sản phụ. Với cách này sản phụ sẽ không hề cảm thấy một cơn đau nào. Việc sinh nở trải qua dễ dàng và không cần tốn quá nhiều sức so với uy trình thông thường.

Tuy nhiên, phương pháp này hiện nay đã không được hoan nghênh vì nó có nhiều tác dụng phụ cho các chị em sau này. Như đau lưng mãn tính do vết tiêm chọc vào tủy sống hoặc cũng có thể khiến cho mẹ không cảm thấy đau không biết nên rặn đẻ lúc nào. Thành ra mất sức khiến cho mẹ kiệt sức mà con trong bụng còn nguy hiểm sợ bị ngạt.

Với mong muốn hạn chế được các tai biến trong quá trình sinh nở trong quá trình mang thai 3 tháng cuối. Mamy xin chia sẻ với các bạn một số cách giúp việc chuyên dạ sinh con được diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp hơn. Hãy cùng chúng tôi chào đón các thành viên mới trong gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nhé.

Bài viết cùng chuyên mục