Wed, 10 / 2017 | honglygco

Mỗi lần bị giật mình bé thường quấy khóc ngủ không ngon giấc. Vì vậy, khi chăm sóc trẻ sơ sinh các bà mẹ thường rất lo lắng không biết làm thế nào để trẻ sơ sinh hết giật mình khi ngủ. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ cho các mẹ tham khảo trong cách nuôi trẻ sơ sinh nhàn hơn.

Đối với trẻ sơ sinh giấc ngủ rất quan trọng các bé lớn lên nhờ giấc ngủ. Do đó, các bạn cần phải cho bé ngủ đủ giấc. Tuy nhiên do hệ thần kinh còn yếu nên trong giấc ngủ các bé dễ bị giật mình. Vậy làm thế nào để trẻ sơ sinh hết giật mình khi  ngủ?

Làm thế nào để trẻ sơ sinh hết giật mình khi ngủ ?

Quấn chăn mỏng quanh người bé.

Quấn cho bé 1 lớp chăn mỏng

Bé con của bạn khi còn nằm trong bụng đã quen với sự che chở ấm áp của tử cung mẹ. Nên khi ra đời bé cảm thấy bâng khuâng, trống vắng và rất dễ bị giật mình. Do đó, bố mẹ có thể dùng 1 chiếc chăn mỏng quấn quanh người bé. Lưu ý không nên quấn quá chặt hoặc ủ ấm cho bé quá mức. Vì hai điều này sẽ khiến cho bé bị đau người và nóng ra mồi hôi trộm ngấm vào trong dễ bị cảm lạnh.

Làm thế nào để trẻ sơ sinh hết giật mình khi ngủ ?

Cho con ăn đủ no trước khi đi ngủ

Đối với trẻ sơ sinh các con giật mình khi ngủ cũng có thể là do bé chưa bú đủ no. Nếu bé bú no sẽ ngủ yên giấc hơn. Nên trước khi đi ngủ hãy đảm bảo con đã bú đủ no và trong 1 đêm  khoảng 2 – 3 tiếng mẹ phải cho bé bú thêm một lần.

Làm thế nào để trẻ sơ sinh hết giật mình khi ngủ ?

Sử dụng nhạc êm dịu cho bé nghe

Âm nhạc có tác dụng kích thích thần kinh của trẻ rất hiệu quả. Nên trước khi đi ngủ các mẹ nên cho bé nghe những bài nhạc nhẹ nhàng như nhạc giao hưởng. Nếu muốn mẹ có thể hát ru cho bé ngủ chính giọng hát nhẹ nhàng của mẹ sẽ khiến cho bé ngủ ngon và cảm thấy yên tâm hơn như lúc nào cũng có mẹ kề bên. Lưu ý nếu có bật nhạc cũng không nên bật nhạc suốt đêm ảnh hưởng đến thính giác của trẻ.

Không cho trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày

Muốn co ngủ yên giấc vào ban đêm thì các mẹ cũng không nên cho bé ngủ quá nhiều vào ban ngày. Đặc biệt, mẹ cần dạy bé biết phân biệt ngày và đêm. Bằng cách ban ngày bế bé đi chơi xung quanh, cho bé làm quen với thế giới bên ngoài. Nếu bé ngủ quá nhiều vào ban ngày sẽ khiến cho bé sẽ thao thức về đêm.

Làm thế nào để trẻ sơ sinh hết giật mình khi ngủ ?

Bổ sung vitamin D

Việc bổ sung vitamin D rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bé. Nếu trẻ bị thiếu canxi sẽ gây bệnh còi xương làm cho bé hay giật mình. Do đó, mẹ nên chú ý bổ sung vitamin D và canxi cho ter bằng việc ăn uống nhiều thực phẩm giàu canxi và bổ sung tắm nắng.

Làm thế nào để trẻ sơ sinh hết giật mình khi ngủ ?

Luôn đảm bảo chỗ ngủ của bé được khô ráo.

Luôn kiểm xem chỗ con ngủ có ướt không

Da các bé sơ sinh rất nhạy cảm nếu con đang ngủ mà giật mình quấy khóc có thể là bé đã tè dầm ra tã khiến cho tã bị ướt. Nên đầu tiên các mẹ cần kiểm tra xem chỗ con nằm có bị ướt hay không. Nếu bị ướt thì thay ngay tã và chuyển chỗ nằm cho bé ngủ ngon hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ các mẹ cần biết để đảm bảo bé hết giật mình khi ngủ. Các mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho hiệu quả với bé nhà mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục