Tue, 07 / 2019 | honglygco

Đối với các mẹ bầu thì dinh dưỡng trong thai kỳ đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ giúp cung cấp năng lượng cho mẹ khỏe mạnh còn có tác dụng lên sự hình thành và phát triển của thai nhi. Do đó, các mẹ bầu cần hết sức chú trọng vào chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là những loại hạt cực tốt cho bà bầu cần bổ sung trong thai kỳ.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra có rất nhiều loại hạt tốt cho sức khỏe bà bầu. Không chỉ ngon miệng mà còn mang đến những lợi ích tích cực cho sức khỏe của mẹ và thai nhi:

Hạt óc chó

Hạt óc chó là loại hạt nằm trong những thực phẩm tốt dành cho bà bầu. Theo đó, hạt óc chó sẽ mang đến cho phụ nữ mang thai nhiều chất dinh dưỡng tốt như: omega 3, vitamin E, acid hữu cơ và phốt pho. Các acid hữu cơ có trong quả óc chó giúp kích thích não bộ của thai nhi phát triển. Bé sẽ thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Các loại hạt họ đậu

Các loại hạt họ đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu nành…được xem là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà bầu và thai nhi. Trong hạt đậu có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin. Đặc biệt lượng kẽm dồi dào có trong đậu sẽ giúp làm giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân thiếu tháng ở trẻ.

Hạnh nhân

Trong hạnh nhân có chứa hàm lượng folate và acid folic cao. Nó rất cần thiết cho mẹ bầu cũng như thai nhi giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Hơn nữa, hạnh nhân còn chứa nhiều magie giúp giảm nguy cơ sinh non và kích thích sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Hạt sen

Phụ nữ mang thai thì chớ nên bỏ qua hạt sen. Đây là loại hạt ăn vào chỉ có lợi chứ không có hại. Loại hạt này rất giàu canxi, protein và phốt pho…Những chất này không chỉ giúp cải thiện tâm trạng cho bà bầu. Mà còn giúp cho các mẹ dễ ngủ, ngủ ngon, ngủ sâu giấc có sức khỏe tinh thần tốt hơn.

Phụ nữ mang thai ăn nhiều hạt sen còn giúp kích thích não bộ của thai nhi phát triển. Bé sẽ trở nên thông minh và sáng dạ hơn.

Hạt hướng dương

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, hạt hướng dương có mức protein nhiều hơn bất kỳ loại hạt nào khác. Trong khi đó, hàm lượng vitamin E dồi dào có trong loại hạt này cung giúp cải thiện sức đề kháng giúp cho chị em phụ nữ có thai kỳ an toàn và ngăn ngừa sẩy thai.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên chú ý đến chất lượng của hạt hướng dương, chọn lựa và loại bỏ những hạt bị mốc, sần sùi hoặc được tẩm gia vị quá nhiều. Đặc biệt, nếu bạn tiêu thụ lượng lớn hướng dương còn khiến cho bà bầu bị ngộ độc phốt pho ảnh hưởng đến thận và xương.

 

Bài viết cùng chuyên mục