Sat, 11 / 2017 | honglygco

Cổ tử cung nhanh mở sẽ giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. Do đó, các mẹ bầu thường tìm cách kích thích cho tử cung co bóp và nhanh mở hơn. Trong bài viết dưới đây Mamy xin mách các mẹ 8 cách làm cổ tử cung nhanh mở giúp mẹ đẻ thường dễ hơn.

Càng gần đến ngày sinh nở thì bà bầu nào cũng rất căng thẳng không biết mình sẽ sinh con như thế nào nhanh hay chậm? Việc làm cổ tử cung nhanh mở sẽ giúp cho việc sinh nở diễn ra dễ dàng và sản phụ đỡ tốn sức hơn mẹ khỏe, con khỏe.

Mách mẹ 8 cách làm cổ tử cung nhanh mở đẻ thường dễ như ăn kẹo

Việc tử cung mở nhanh sẽ giúp cho bà bầu vượt cạn dễ dàng hơn.

Trong một ca sinh cổ tử cung mở như thế nào?

Trong quá trình mang thai cổ tử cung luôn đóng để có thể bảo vệ bé khỏi các tác nhân bên ngoài. Đến ngày dự sinh cổ tử cung mới bắt đầu chuẩn bị giãn nở và chuẩn bị đón bé chào đời. Thông thường thì cổ tử cung sẽ mở theo 4 giai đoạn đó làm:

  • Giai đoạn 1 sắp chuyển dạ mở 0 – 3 cm.
  • Giai đoạn 2 chuyển dạ nhanh mở từ 4 – 7 cm.
  • Giai đoạn 3 chuyển dạ chuyển tiếp mở từ 8 – 10 cm.
  • Giai đoạn 4 chuyển dạ hoàn toàn mở 10cm. Lúc này em bé đã có thể chào đời.

Vì do cơ địa nên có những người 4 giai đoạn này diễn ra rất nhanh chỉ dồn dập trong 1 tiếng đồng hồ và không có nhiều đau đớn. Nhưng cũng có người kéo dài tận vài tiếng đồng hồ thậm chí 1 – 2 ngày mà chưa mở được hết. Có những trường hợp vỡ ối sớm mà cổ tử cung không mở kịp có thể làm thai nhi trong bụng bị ngạt. Do đó, để hạn chế bớt rủi ro hiện nay người ta đã có cách làm cổ tử cung mở nhanh hơn.

Mách mẹ 8 cách làm cổ tử cung nhanh mở đẻ thường dễ như ăn kẹo

Mẹ bầu có thể ăn dứa.

8 cách đơn giản giúp cổ tử cung mở nhanh hơn

Đầu tiên các bạn có thể sử dụng cách ăn nhiều các thực phẩm có khả năng thúc đẩy tử cung mềm và cổ tử cung mở nhanh hơn. Một số các thực phẩm tốt đó là vừng đen, dứa, rau lang, nước tía tô.

Cách thứ hai là đi bộ nhiều hơn trong thai kỳ. Việc đi bộ nhẹ nhàng vừa giúp cơ thể vận động lại còn giúp đưa em bé về đúng vị trí chờ sinh tạo ra các cơn co thắt tử cung mở nhanh hơn và quá trình chuyển dạ sẽ dễ dàng hơn.

Mách mẹ 8 cách làm cổ tử cung nhanh mở đẻ thường dễ như ăn kẹo

Đi bộ cũng là biện pháp.

Cách thứ ba là ngâm mình trong bồn nước ấm đây cũng là cách tối ưu giúp cổ tử cung mở nhanh và các cơn co thắt bớt đau hơn. Việc ngâm mình trong bồn nước cần được thực hiện dưới sự giám sát của các bác sĩ vì rất có thể cuộc vượt cạn sẽ diễn ra nhanh hơn ngoài dự kiến.

Cách thứ tư kích thích đầu ti cho tử cung giãn nở và co thắt đẩy nhanh quá trình mở của cổ tử cung.

Mách mẹ 8 cách làm cổ tử cung nhanh mở đẻ thường dễ như ăn kẹo

Xoa đầu ti.

Cách thứ năm làm “chuyện ấy” đây cũng là cách mà nhiều chuyên gia khuyến khích. Vào ngày sinh nếu sản phụ làm chuyện ấy  sẽ giúp thúc đẩy các cơn co thắt tử cung giúp cổ tử cung mở nhanh hơn.

Cách thứ sáu là truyền thuốc giục sinh thúc đẩy cơn đau chuyển dạ từ đó cổ tử cung cũng được mở nhanh hơn. Tuy nhiên cách này chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ dựa trên kết quả siêu âm và xét nghiệm đầy đủ.

Mách mẹ 8 cách làm cổ tử cung nhanh mở đẻ thường dễ như ăn kẹo

Truyền thuốc giục sinh.

Cách thứ 7 là bấm ối đây là một trong những cách làm cổ tử cung mở nhanh hơn. Khi mà cổ tử cung đã mở được 3 – 4 cm nếu khoảng 1 tiếng sau mà chưa mở thêm phân nào bác sĩ sẽ tiến hành bấm ối kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn.

Trên đây là 8 cách đơn giản giúp mẹ bầu làm mở nhanh cổ tử cung để cuộc sinh nở được diễn ra thuận lợi “mẹ tròn con vuông” trong quá trình mang thai 3 tháng cuối.

Bài viết cùng chuyên mục