Sat, 12 / 2017 | honglygco

Đối với trẻ em đang trong độ tuổi ăn dặm ngoài uống sữa mẹ có thể chế tạo cho con nhiều loại thức uống dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé. Dưới đây là công thức 3 đồ uống dinh dưỡng tốt cho bé dưới 1 tuổi.

Trên thực tế trẻ từ 6 tháng tuổi ngoài sữa đã có thể bổ sung được nhiều loại thức uống dinh dưỡng khác. Chúng có tác dụng tăng cường sức khỏe cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho bé thêm khỏe mạnh. Hãy cùng Mamy tham khảo công thức 3 đồ uống dinh dưỡng tốt cho bé dưới 1 tuổi.

Mách mẹ công thức làm 3 loại đồ uống dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi

Làm sữa chua từ sữa mẹ

Bình thường người ta hay làm sữa chua từ sữa ông thọ. Nhưng loại sữa này được xem là chứa nhiều đường nên không phù hợp với sức khỏe của bé. Nên mẹ hoàn toàn có thể tận dụng sữa mình để làm sữa chua cho con.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 100ml sữa mẹ.
  • 3 muỗng cafe sữa chung không đường.

Cách thực hiện:

Các bạn hâm sữa mẹ lên đến nhiệt độ 40 – 45 độ C. Sau đó mẹ cho sữa chua không đường đã để xuống nhiệt độ phòng rồi khuấy nhẹ hai loại sữa này hòa lẫn vào nhau. Tiếp đến mẹ múc từng muôi hỗn hợp này cho vào các hũ thủy tinh làm sữa chua chuyên dụng rồi cho vào máy làm sữa chua chuyên nghiệp. Hoặc mẹ có thể để vào nồi cơm điện cho nước 80 độ vào ủ kín trong tầm 3 tiếng rồi bật nồi khoảng 15 phút nữa là hoàn thiện. Loại sữa chua làm từ sữa mẹ này cực kỳ tốt cho sức khỏe của bé lại không chứa đường có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng của bé.

Mách mẹ công thức làm 3 loại đồ uống dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi

Sữa táo đỏ hạt sen

Đối với những bé có thể trạng gầy yếu và ít ngủ thì sữa táo đỏ hạt sen được xem là thần dược cho bé ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn:

Hạt sen 100 gam

Táo đỏ 50 gam

Cách thực hiện:

Mẹ đem sen khô đi rửa sạch ngâm nước ấm cho sen mềm ra rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa cho đến khi sen chín bở. Với táo đỏ mẹ cũng cho vào một nồi nhỏ cho nước sâm sấp mặt táo để ninh chín sao cho nước không đục. Sau đó mẹ cho sen và táo vào máy xay nhuyễn cùng với 30ml nước ninh và 200ml sữa mẹ hoặc sữa công thức. Dùng độ lọc chuyên dụng lọc nước cho bé uống.

Mách mẹ công thức làm 3 loại đồ uống dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi

Pudding yến mạch và cà rốt

Món ăn này rất phù hợp cho các bé đang đau nướu sắp mọc răng mà bị biếng ăn. Nó giúp cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho bé nhanh khỏi bệnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100 gam yến mạch.

50 gam cà rốt.

Sữa công thức hoặc sữa mẹ.

1 quả trứng gà ta.

30 gam bột bắp.

Cách thực hiện:

Bạn cho yến mạch vào ngâm nước nóng cho nở mềm ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ đem ninh nhừ sau đó cũng xay nhuyễn ra với yến mạch. Tiếp đến cho thêm lòng đỏ trứng gà đã đánh tan và 30 gam bột bắp vào khuấy đều lên. Để thu được hỗn hợp sữa đặc mịn cho bé uống mẹ cần rây qua cho hết bã.

Trên đây là 3 thức uống dinh dưỡng tốt cho bé dưới 1 tuổi cho các mẹ tham khảo. Những món này rất dễ làm nên mẹ có thể làm thường xuyên cho bé ăn tốt cho sức khỏe của bé.

Bài viết cùng chuyên mục