Wed, 10 / 2021 | admin

Khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu vấn đề quan hệ tình dục của vợ chồng sẽ gặp đôi chút khó khăn và trở ngại. Vậy, mang thai 3 tháng đầu có nên quan hệ không và quan hệ như thế nào để an toàn nhất, bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất. 

Mang thai 3 tháng đầu có nên quan hệ? 

Bạn đang thắc mắc mang thai 3 tháng đầu có nên quan hệ hay không thì qua nhiều thông tin tham khảo, tư vấn đến từ các bác sĩ sản khoa, mang thai 3 tháng đầu việc quan hệ hay không là tùy thuộc vào mỗi chị em phụ nữ.

mang thai 3 tháng đầu có nên quan hệ
Mang thai 3 tháng đầu có nên quan hệ tình dục không? Ảnh minh họa

Nếu chị em cảm thấy thoải mái hoặc cần thiết thì hãy cứ quan hệ bình thường, nhiều cặp vợ chồng tâm sự rằng cảm giác “cực khoái” mà họ đạt được khi mang thai còn tuyệt vời hơn cả lúc bình thường.

Tuy nhiên, đối với những chị em có tiền sử sảy thai, sinh non, hở eo tử cung, viêm nhiễm âm đạo hay mắc các bệnh lý về lây truyền qua đường tình dục thì nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định tiếp tục hay dừng quan hệ tình dục.

Liệu bạn có muốn quan hệ trong 3 tháng đầu của thai kỳ?

Cơ thể của chị em phụ nữ thay đổi rất nhiều khi có thai, đó là về nội tiết tố, kích thước cơ thể, tình trạng nghén, mệt mỏi kéo dài, … khiến cho chị em không còn “mặn mà” với chuyện tình dục. Điển hình hơn, nhiều chị em lo ngại khi quan hệ sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng nên “kiêng” luôn chuyện ấy.

Vì thế, mang thai 3 tháng đầu nên kiêng quan hệ không là băn khoăn của nhiều chị em. Trên thực tế, thai nhi được bao bọc rất chắc chắn bởi nước ối và màng ối và nằm trong lòng tử cung. Do đó, khả năng “cậu bé” của người chồng có thể chạm tới thai nhi là không có.

>Tìm hiểu thêm về chủ đề: Mang thai 3 tháng đầu khám thai khi nào? | #11 Lưu ý khi mẹ mang thai

mang thai 3 tháng đầu quan hệ như thế nào
Bạn hoàn toàn có thể quan hệ trong khi mang thai 3 tháng đầu. Ảnh minh họa

Hơn nữa, trong giai đoạn này, vi khuẩn hay tinh dịch cũng khó có thể xâm nhập được vào cơ thể của chị em bởi cổ tử cung đã được một lớp dịch nhầy bảo vệ. Vì thế, với một thai phụ khỏe mạnh thì đều có thể duy trì việc sinh hoạt vợ chồng mà không làm ảnh hưởng đến sự an toàn của mẹ và thai nhi. 

Quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu tiên cũng sẽ không dẫn tới tình trạng sảy thai. Những cơn cực khoái của phụ nữ đạt được có thể gây co bóp tử cung nhưng lực đó chưa đủ mạnh để đẩy em bé của bạn ra ngoài. Vì thế, chị em hoàn toàn an tâm duy trì vấn đề này nha.

Tư thế quan hệ an toàn khi mang thai 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu quan hệ như thế nào? Tham khảo ngay những tư thế quan hệ an toàn chúng tôi gợi ý sau đây:

1. Tư thế truyền thống 

Đây là một trong những tư thế quan hệ tốt nhất khi mang thai 3 tháng đầu và được nhiều cặp đôi lựa chọn. Với tư thế này, mẹ bầu được nằm ngửa trên giường mang đến cho mẹ bầu sự an toàn, cảm giác thư giãn, thoải mái và tận hưởng cảm xúc thăng hoa từ nửa kia.

mang thai 3 tháng đầu nên kiêng quan hệ không
Tư thế truyền thống tốt nhất cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Ảnh minh họa

Lựa chọn tư thế này tử cung của mẹ bầu cũng không bị sức ép quá nhiều, người chồng có thể chủ động trong cuộc yêu, điều chỉnh được nhịp độ và lực để giải tỏa được ham muốn mà không gây ra nguy hiểm cho thai nhi. 

Tuy nhiên, đối với tư thế quan hệ này, người chồng cần phải thực hiện nhẹ nhàng để không gây ra tác động mạnh lên vùng bụng của người mẹ. Để giảm tình trạng mỏi cho mẹ bầu, cũng như dễ dàng tạo cực khoái thì có thể sử dụng một chiếc gối mềm kê dưới lưng, nâng đỡ cơ thể thoải mái nhất.

2. Tư thế phụ nữ ở trên – Woman on top

Mang thai 3 tháng đầu có nên quan hệ? Hoàn toàn có với tư thế phụ nữ ở trên. Tư thế này có thể hạn chế tình trạng bụng bầu của chị em bị đè nên rất an toàn. Hơn nữa, ở tư thế này mẹ có thể điều chỉnh được nhịp điệu và độ sâu để cảm thấy thỏa mãn hoặc nếu cảm thấy điều gì đó bất ổn thì mẹ bầu có thể chủ động dừng lại.

Lưu ý: Được đánh giá là tư thế an toàn nhưng khi quan hệ, mẹ bầu cũng không nên làm gắng sức và tốc độ mạnh vì có thể gây bất lợi cho mẹ bầu và thai nhi.

3. Tư thế quan hệ úp thìa – Spooning

Với tư thế úp thìa chị em mang thai 3 tháng đầu nên kiêng quan hệ không? Mẹ bầu hoàn toàn không cần kiêng với tư thế này. Bởi vì, ưu điểm của tư thế này là mẹ bầu luôn cảm thấy dễ chịu, khi nằm nghiêng mẹ bầu không bị lực của nửa kia đặt nặng lên lưng và không bị đè lên bụng.

mang thai 3 tháng đầu được quan hệ không
Ưu điểm của tư thế này là mẹ bầu luôn cảm thấy dễ chịu. Ảnh minh họa

Tư thế quan hệ từ phía sau giúp người chồng có thể làm chủ được nhịp độ, đồng thời trong lúc quan hệ người chồng có thể dùng tay để massage vùng lưng giúp người vợ cảm thấy dễ chịu hơn.

Lưu ý: Mẹ bầu có thể sử dụng gối kê ở giữa 2 đầu gối để giúp mẹ bầu giảm cảm giác đau mỏi lưng và người chồng dễ dàng đưa “cậu bé” vào hơn.

4. Tư thế mặt đối mặt – Side by side

Đây được đánh giá là tư thế quan hệ giúp gắn kết tình cảm giữa 2 vợ chồng rất lớn, thông qua việc nhìn thấy nhau, đôi bên có thể thấy được sự khoái cảm của đối phương và từ đó tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng. Đặc biệt, vùng bụng của người vợ khi quan hệ tình dục bằng tư thế này sẽ không phải chịu áp lực nên rất an toàn cho thai nhi trong những tháng đầu mang thai.

Lưu ý: Để tạo cảm giác thoải mái với tư thế quan hệ mặt đối mặt thì khi thực hiện, người chồng có thể nằm thấp hơn một chút so với vợ hoặc vợ có thể đặt 1 chân lên chồng.

5. Tư thế quan hệ mép giường (Half off the bed)

mang thai 3 tháng đầu quan hệ bị đau bụng
Đây là tư thế quan hệ vừa tốt cho mẹ bầu vừa giúp dễ lên đỉnh. Ảnh minh họa

2 vợ chồng quan hệ với tư thế này dễ gây ra hưng phấn và khiến cặp đôi dễ dàng “lên đỉnh” hơn. Đặc biệt, bạn cũng không phải lo ngại mang thai 3 tháng đầu quan hệ bị đau bụng với tư thế này, bởi không gây áp lực cho vùng bụng người vợ nên trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu đây là tư thế quan hệ tình dục an toàn.

6. Tư thế Doggy

Trong số các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu từ Doggy dường như khiến chị em cảm thấy đôi chút bất tiện và khó chịu. Tuy nhiên đây vẫn là tư thế quan hệ được đánh giá là an toàn cho mẹ bầu vì không gây áp lực lên vùng bụng, xương chậu và lưng.

Lưu ý: Mặc dù người chồng trong tư thế này dễ dàng đạt khoái cảm nhưng cần phải kiểm soát lại để tránh “cậu bé” có thể đi vào quá sâu và gây ảnh hưởng đến thai nhi. Người mẹ hãy chủ động ra hiệu cho chồng dừng lại nếu như cảm thấy mỏi hay bất cứ bất thường nào.

7. Tư thế trên ghế tình yêu

Mẹ bầu mang thai 3 tháng có lẽ nên thử ngay tư thế trên ghế tình yêu này. Tư thế này được hiểu là cách người vợ ngồi vào lòng chồng rồi và nhẹ nhàng thực hiện động tác quan hệ. Ưu điểm của tư thế trên ghế tình yêu là không gây ra tác động lên vùng bụng người vợ, đồng thời, người vợ có thể điều chỉnh được  tốc độ và nhịp độ nên an toàn cho thai nhi.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy đến thì tốt nhất ghế tình yêu cần tựa vững chắc vào tường.

8. Tư thế vũ công ballet

Đây cũng là một trong những gợi ý hoàn hảo trả lời cho lo lắng mang thai 3 tháng đầu được quan hệ không. Áp dụng tư thế vũ công cho phép cặp đôi có thể đối mặt gần gũi và thể hiện được sự gần gũi, ấm áp trong quá trình quan hệ.

mang thai 3 tháng đầu được quan hệ không
Tư thế vũ công ballet là một trong những gợi ý hoàn hảo khi mang thai 3 tháng đầu. Ảnh minh họa

Hơn nữa, chúng không gây ra tác động mạnh cho quá trình quan hệ và “cậu bé” của người chồng không thể xâm nhập quá sâu vào trong, vì thế quan hệ với tư thế này cũng khá an toàn cho quá trình mang thai 3 tháng đầu của mẹ bầu.

Lưu ý: Tư thế này đòi hỏi mẹ bầu cần đứng vững và có cơ thể dẻo dai khi quan hệ, bên cạnh đó, để người vợ cảm thấy đỡ mỏi hơn người chồng cũng nên hỗ trợ nâng đỡ cơ thể.

Bài viết của chúng tôi đã giúp mẹ bầu trả lời được thắc mắc mang thai 3 tháng đầu có nên quan hệ? Chị em hãy tìm hiểu thật kỹ và dựa vào tình trạng thực tế của bạn thân để lựa chọn phương án phù hợp nhất nhé. Hãy chia sẻ nội dung này của website https://mamy.vn ngay cho bạn bè biết thêm nữa nhé.
—————-

Bài viết liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục