Mon, 10 / 2017 | honglygco

Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm vô cùng nhạy cảm nên các bà mẹ cần hết sức giữ gìn. Trong giai đoạn này mẹ cần kiêng khem thật kỹ đồ ăn thức uống và cần đặc biệt tránh các thực phẩm có khả năng gây sảy thai cao. Dưới đây là một số loại quả mẹ bầu cần tránh không nên ăn trong 3 tháng đầu.

Hoa quả luôn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên không phải loại quả nào các mẹ cũng nên ăn. Có những loại quả dù thèm đến cỡ nào cũng đừng ăn nếu không sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nhé. Dưới đây là một số loại quả cần tránh không được ăn khi mang thai 3 tháng đầu.

Mang thai 3 tháng đầu tránh đừng ăn những loại quả này

Táo mèo

Vị chua ngọt của táo mèo được xem là rất kích thích đối với các phụ nữ mang thai 3 tháng đầu đang ốm nghén. Tuy nhiên dù có thèm mẹ cũng không nên ăn táo mèo vì khoa học đã chứng minh trong táo mèo có chứa chất gây kích thích hưng phấn tử cung co bóp. Mẹ bầu ăn nhiều sẽ dễ dẫn đến sảy thai và sinh non.

Mang thai 3 tháng đầu tránh đừng ăn những loại quả này

Nhãn

Nhãn ngon ngọt rất hấp dẫn nhưng lại dễ gây nóng trong dẫn đến xuất huyết. Do đó, các mẹ không nên ăn nhiều nhãn trong ba tháng đầu mà dẫn đến xuất huyết trong thai kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé.

Mang thai 3 tháng đầu tránh đừng ăn những loại quả này

Dứa

Qủa dứa hay còn gọi là quả thơm có vị chua ngọt rất vừa miệng với các bà bầu. Nhưng nếu trong 3 tháng đầu mẹ tiêu thụ quá nhiều dứa một lúc thì lại khiến cho tử cung co bóp mạnh gây ảnh hưởng đến thai nhi. Mẹ cần kiêng ăn dứa trong 3 tháng đầu mà nên tăng cường ăn dứa trong 3 tháng cuối giúp đảm bảo an toàn cho bé.

Mang thai 3 tháng đầu tránh đừng ăn những loại quả này

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh cũng là thực phẩm mà phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không được ăn do nó có khả năng gây hại đến thai nhi. Chất papain có trong quả đu đủ sẽ phá hủy màng tế bào của phôi thai. Đồng thời đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều các enzymes gây lên sự co thắt tử cung. Trong 3 tháng đầu tiên phôi thai mới hình thành nên còn rất yếu ăn nhiều đu đủ xanh sẽ khiến mẹ đối mặt với khả năng sảy thai cao.

Mướp đắng

Mướp đắng là loại quả giúp thanh nhiệt giải độc rất hiệu quả. Nhưng ăn mướp đắng nhiều lại khiến cho dạ dày và dạ con co bóp mạnh. Điều này không tốt cho thai nhi khi vừa hình thành đặc biệt là với những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung nghiêng hay tử cung có sẹo.

Mang thai 3 tháng đầu tránh đừng ăn những loại quả này

Qủa đào

Qủa đào có tính nóng vị ngọt như quả nhãn nếu bà bầu ăn nhiều sẽ có nguy cơ sảy thai sinh non cao. Đồng thời bên ngoài quả đào có rất nhiều lông nên có thể gây ngứa, rát cổ họng khiến cho bà bầu bị ho.

Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn rất quan trọng, các mẹ bầu cần chú ý ăn uống nghỉ ngơi có sức khỏe tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. Và nên nhớ dù có thèm ăn thế nào cũng đừng ăn những loại quả trên đây nhé.

Bài viết cùng chuyên mục