Sat, 10 / 2017 | honglygco

Nổi mề đay là căn bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ nhỏ với nguyên nhân là do thời tiết hoặc bé mắc bệnh dị ứng với một số tác nhân khác ngoài môi trường như: thức ăn, côn trùng, phấn hoa…Dưới đây là cách chữa nổi mề đay ở trẻ nhỏ hiệu quả cho các mẹ tham khảo.

Trẻ bị dị ứng sẩn ngứa nổi mề đay có thể bắt đầu từ nhiều nguyên nhân như thời tiết, thức ăn, lông động vật, phấn hóa, côn trùng…tác động vào cơ thể. Để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này cho con bạn có thể tham khảo cách chữa nổi mề đay ở trẻ nhỏ dưới đây nhé!

Mẹ đã biết cách chữa nổi mề đay ở trẻ nhỏ thế nào hiệu quả?

Nấu canh mướp với thịt nạc

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm mướp 10 gam, thịt nạc 100 gam, gia vị vừa đủ. Cách làm mướp đem gọt vỏ thái mỏng vừa ăn. Thịt nạc heo sửa sạch sau đó lọc bỏ hết mỡ đem đi xay nhuyễn rồi ướp thêm một số gia vị như bột nêm hay nước mắm. Bắc chảo lên bếp cho mướp và thịt  vào xào sơ rồi đổ thêm khoảng 200ml nước vào nấu sôi cho đến khi chín tắt bếp.

Mướp có tác dụng chữa bệnh ngoài da cực tốt lại có tác dụng thanh nhiệt nên được sử dụng chữa nổi mề đay cho trẻ em rất hiệu quả.

Mẹ đã biết cách chữa nổi mề đay ở trẻ nhỏ thế nào hiệu quả?

Cháo đậu xanh và mía

Nguyên liệu cần chuẩn bị đậu xanh nguyên vỏ 200 gam chọn loại già hạt, gạo 50 gam, đoạn mía gần ngọn. Cách thực hiện bạn đem mía đi vắt lấy nước sau đó dùng nước này để ninh nhừ đậu xanh và gạo. Nếu cháo đặc thì thêm nước cho vừa ăn. Mỗi ngày mẹ cho bé ăn khoảng 2 lần cháo này 1 ngày sẽ giúp bé hết mề đay.

Mẹ đã biết cách chữa nổi mề đay ở trẻ nhỏ thế nào hiệu quả?

Tắm nước lá khế

Mẹ lấy cho bé khoảng 200 gam lá khế chua sau đó đem rửa sạch và vò nát bằng tay hoặc mang xay nát. Sau đó bạn đổ 2 lít nước vào nồi đun cung với số lá khế đã xay nát thành nước tắm. Cuối cùng là bạn thêm một nắm muối hạt vào rồi để nguội tắm cho bé hàng ngày. Liên tục trong vòng 3 ngày các nốt mề đay sẽ lặn hết.

Mẹ đã biết cách chữa nổi mề đay ở trẻ nhỏ thế nào hiệu quả?

Lá ngải cứu

Trong Đông y lá ngải cứu có tính ấm giúp giải độc trị chứng khí hư, rối loạn kinh nguyệt, chữa phong rất hiệu quả. Nên người ta sử dụng ngải cứu để trị mề đay mẩn ngứa cho trẻ rất an toàn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm lá ngải cứu đem rửa sạch và rang chung với vài hạt muối trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho ngải cứu đã rang đó vào 1 chiếc khăn mềm sau đó chườm nóng lên vùng da bị mềm đay. Ngải cứu đi đến đâu sẽ giúp mè đay lặn xuống trả lại làn da mịn màng cho bé.

Hiện tượng nổi mề đay thường là vô hại và hiếm khi ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị mắc. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, khi mà da bị sẩn đỏ lên từng quầng. Đặc biệt với trẻ em thì khi ngứa các bé có xu hướng gãi mạnh cho hết ngứa nên sẽ bị xước da thậm chí để lại sẹo thâm rất xấu. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể biết cách  chữa nổi mề đay ở trẻ nhỏ  nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục