Sat, 10 / 2017 | honglygco

Hiện nay, trên các diễn đàn của các bà mẹ bỉm sữa đang truyền tai nhau về phương pháp EASY. Đây là phương pháp dạy con rất mới giúp bé tự điều chỉnh chế độ ăn – chơi – ngủ theo khoa học mà mẹ không cần mất quá nhiều công sức để chăm sóc con. Vậy phương pháp này có ý nghĩa như thế nào hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

EASY là phương pháp dạy con mới được du nhập vào nước ta. Nhiều bà mẹ bỉm sữa rất quan tâm về phương pháp này nhưng chưa biết cách áp dụng. Vì vậy hãy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹ đã biết gì về phương pháp EASY chưa?

Dạy con theo phương pháp easy.

Phương pháp EASY là gì?

EASY là viết tắt của 4 từ tiếng Anh: Eat – Activity – Sleep – Your Time (EASY) được gọi tắt là chu kỳ sinh hoạt của em bé khi mới lọt lòng. Một ngày của bé sau khi ra đời chỉ bao gồm các hoạt động chính là ăn – chơi – ngủ nghỉ và thời gian dành cho mẹ. Vì thế, khi mẹ mà nắm được chu kỳ này rèn con theo khoa học thì mẹ sẽ nuôi con nhàn hơn.

Tại sao nên rèn con theo phương pháp easy?

Việc dạy con theo phương pháp easy sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích cho cả mẹ lẫn bé. Nếu áp dụng easy từ sớm cho con thì con sẽ có thể tạo nên nếp sinh hoạt khoa học đầu đời cho bé. Bé  sẽ có được sự chủ động và tự tin hơn trong cuộc sống. Bởi vì bé biết là sau khi ngủ dậy là bé sẽ được ăn, được ăn no rồi sẽ được chơi và tham gia các hoạt động với mẹ. Đây chính là lợi ích lớn nhất giúp xây dựng lòng tin của bé đối với cuộc sống sau này. Bởi sau khi mẹ xây dựng cho bé nếp sinh hoạt khoa học này bé sẽ tự biết điều chỉnh cuộc sống của mình.

Mẹ đã biết gì về phương pháp EASY chưa?

Bé sẽ được chăm sóc tốt nhất mẹ cũng nhàn hơn.

Lợi ích cho mẹ khi dạy con bằng phương pháp easy đó là mẹ sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân hơn. Chỉ cần nghe tiếng khóc của con mẹ đã biết bé cần gì và đáp ứng được nhu cầu của bé. Mẹ hiểu được là lúc này con đang cần ăn, lúc kia con đang cần chơi và giao tiếp với mẹ.

Khi con được dạy sinh hoạt thép nếp thì mẹ có thể kiểm soát thời gian làm việc nhà, đọc sách, nấu ăn và làm việc thoải mái. Ngủ đủ giấc sữa về nhiều và không bị stress dẫn đến trầm cảm sau sinh.

Mẹ đã biết gì về phương pháp EASY chưa?

Khi rèn con theo phương pháp này con sẽ là người chủ động.

Một số lưu ý khi rèn con theo phương pháp Easy

Khi rèn con theo phương pháp esay mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thứ nhất về chế độ ăn mẹ nên duy trì cho con bú cách 3 tiếng 1 lần. Theo khung giờ từ 0 giờ – 3 giờ sáng – 6 giờ sáng – 9 giờ sáng – 12 giờ trưa – 3 giờ chiều – 6 giờ chiều – 9 giờ tối …Tuần tự lặp lại hàng ngày cho bé quen giấc.
  • Thứ hai mẹ nên cho bé hoạt động bằng cách tập thể dục, massage, cho bé đọc sách phát triển thị giác..
  • Thứ ba về vấn đề ngủ các bạn sẽ không bế để ru bé ngủ. Vì như vậy sẽ khiến cho bé quen với việc phải có sự hỗ trợ mới ngủ được. Ban ngày không được cho phép bé ngủ quá 3 tiếng 1 lần. Mỗi khi bé bú thật no rồi thì mới cho ngủ.

Trên đây là những điểm cần lưu ý cho các bạn khi dạy con bằng phương pháp easy cho các mẹ tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các mẹ áp dụng thành công phương pháp này.

Bài viết cùng chuyên mục