Thu, 09 / 2021 | admin

Nhiều phụ nữ hay thắc mắc rằng, liệu các mẹ sau sinh có nên uống sữa ông thọ không nhỉ? Liệu rằng sữa ông thọ có đem lại ích gì không? Hay là chúng sẽ đem lại những tác hại nhỉ? Có cần lưu ý gì khi uống sữa không nhỉ? Hãy cùng mamy.vn tìm hiểu ngay nội dung cực kỳ bổ ích ở dưới đây thôi nào!

Mẹ sau sinh có nên uống sữa ông thọ không?

mẹ sau sinh có nên uống sữa ông thọ không
Các mẹ sau sinh có nên uống sữa ông thọ không? Ảnh minh họa

Bước vào câu hỏi đầu tiên: Me sau sinh có nên uống sữa ông Thọ không? Thì khi trả lời được câu này chúng ta cần phải biết được thành phần mà sữa ông thọ sẽ có là gì? Song song với thành phần là các giá trị dinh dưỡng mang lại cho các mẹ ra sao.

Những nguyên liệu chất lượng làm nên sữa ông Thọ trong vòng 10 năm gần đây là hoàn toàn bằng sữa bỏ được loại bỏ 50% là nước. Bên cạnh đó sữa ông Thọ chứa 44% lượng đường và còn kết hợp với các loại chất béo và dạng bột khác. Những dinh dưỡng mà loại sữa này có gồm protein, chất béo, các vitamin, khoáng chất, nước và cuối cùng lactose.

Trong 1 hộp 100g sữa đặc thương hiệu ông Thọ gồm có:

 • Năng lượng (Calo): 340,9 kcal
 • Thành phần chất đạm: 4,8 g
 • Thành phần chất béo: 11,3 g
 • Chất hydrat Carbon: 55 g

Chắc hẳn sau khi đọc xong các thành phần trong sữa ông Thọ thì các mẹ đã biết câu trả lời là “có” rồi đúng không.

Nhưng hãy khoan dừng khoảng chừng là 2 giây, để từ từ đã, nếu các mẹ muốn tận dụng được hết toàn bộ dinh dưỡng, năng lượng từ sữa ông Thọ cho bản thân mình thì phải đọc hết những nội dung dưới đây:

Uống sữa ông thọ sau sinh có tốt không?

Uống nhiều sữa ông thọ có tốt không
Mẹ sau sinh Uống sữa ông thọ có thực sự tốt không? Ảnh minh họa
 • Sau khi các mẹ sinh con, cơ thể sẽ phải cần rất nhiều chất và dinh dưỡng để phục hồi lại và để tiết nguồn sữa tốt cho em bé bú. Trong hàng ngàn thực phẩm cực bổ dưỡng được người người đồn tai như yến, bào ngư,… nhưng không thể dinh dưỡng bằng 1 đồ uống quen thuộc là Sữa ông Thọ.
 • Đối với các mẹ sinh thường thì rất nên bổ sung dinh dưỡng thêm bằng việc uống sữa ông thọ hàng ngày. Thức uống sau sinh này cực kỳ bổ dưỡng và giá thành lại rất rẻ, hỗ trợ cho mẹ khả năng kích thích tiết sữa nhiều hơn.
 • Các mẹ sau sinh hãy luôn yên tâm rằng sử dụng sữa ông thọ sau sinh sẽ không gây hại bất cứ gì tới sức khỏe của mẹ. Bên cạnh đó các mẹ sinh mổ vẫn cần phải lưu ý là nên đủ 7 ngày sau sinh mới nên uống nhé. 
 • Nhưng mặc dù sữa ông tốt nhưng chắc hẳn các mẹ vẫn chưa nằm được một số các lưu ý và cách uống sữa đúng cách. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu cách hướng dẫn uống sữa ông thọ đúng cách và các lưu ý khi uống ở nội dung dưới đây nhé

Hướng dẫn mẹ uống sữa ông thọ đúng cách & Các lưu ý khi uống

Có thể các mẹ chưa thực sự biết nên pha với số lượng bao nhiêu là đủ?,… và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dinh dưỡng của sữa ông thọ. Các mẹ nên sử dụng sữa ông Thọ trong những trường hợp như:

 • Pha sữa ông Thọ cùng nước đủ ấm.
 • Dùng các dạng sữa ông Thọ để chấm bánh mì cho các mẹ sau sinh và các dạng bánh khác như bánh crepe, bánh quy lạt…
 • Có thể sử dụng trong một số trường hợp như pha cùng với sinh tố hoặc đặc biệt hơn là pha kết hợp với bia,…

Mẹ sau sinh có nên uống sữa ông thọ không? hoặc các mẹ thường hỏi như cách pha sữa như thế nào để đúng cách? Vậy nên các mẹ hãy lưu ý những điều cơ bản sau khi uống nhé:

 • Không phải bất cứ cơ thể của mẹ nào cũng giống mẹ nào đâu nhé. Vậy nên có thể sữa ông thọ sẽ tốt cho mẹ này và cũng có thể gây hại cho mẹ khác. Nếu các mẹ là người khá nhạy cảm với các vấn đề về đường tiêu hóa thì nên đợi một thời gian dài mới uống nhé. Khi các mẹ chưa từng uống sữa bao giờ thì hãy nên thử vài giọt sữa trước. Nếu mà chẳng có bất kỳ hiện tượng nào thì có thể an toàn dùng thoải mái.
 • Sau sinh chắc hẳn các mẹ cũng nên hiểu là cái gì cũng phải đúng liều lượng và vừa đủ. Vì thế mà mẹ có thể tránh các tình trạng tăng cân quá mức và không gặp nhiều vấn đề về hệ thống tiêu hóa. Bởi hàm lượng đường bên trong sữa ông Thọ khá cao, điều đó làm ức chế vi khuẩn có hại tạo ra tình trạng bị táo bón nặng.
sau sinh uống sữa ông thọ có tốt không
Những lưu ý cần thiết khi uống sữa cho thật dinh dưỡng và an toàn cho cả mẹ với con. Ảnh minh họa
 • Bên cạnh đó, mẹ nên tránh tuyệt đối hoàn toàn tuyệt đối pha sữa với các dạng nước nguội. Vì khi pha như thế sẽ thường gây ra các tình trạng các mẹ có cảm giác lạnh bụng, đau bụng oằn oại và nặng hơn là gây ra tình trạng tiêu chảy.
 • Mẹ nên sử dụng sữa ông Thọ vào những buổi sáng hoặc là nên sử dụng một lượng vừa đủ trước 45 phút khi bắt đầu cho bé bú. Đừng quá đà khi pha sữa ông Thọ quá là đặc nhé các mẹ, liều lượng nên uống trong ngày là từ đủ một cốc. Và một tuần chỉ nên uống đủ 3 lần thôi các mẹ nhé.
 • Các mẹ đừng nên nghĩ rằng sữa ông Thọ có thể thay thế được một bữa ăn trong ngày. Có nghĩa là quá trình uống sữa, mẹ cũng phải cần bổ sung thêm những dinh dưỡng từ các thực phẩm khác nhé. Đó là những dạng chất như dạng chất đạm ở tôm, thịt, cá,…, những chất đường bột như cơm, cháo,… hoặc bổ sung những dạng khoáng chất và vitamin từ tất cả loại rau, củ, quả.
 • Nếu các mẹ có sử dụng sữa ông Thọ để kết hợp với bia, thì tốt nhất các mẹ nên pha từ 2-3 thìa cà phê đặc với 1/3 lon bia nhé. Lưu ý đặc biệt rằng mẹ chỉ uống khi không cho bé bú trong vòng 1-2 giờ đồng hồ nhé. Điều này chắc chắn đảm bảo cho các mẹ tránh các tình trạng sữa lần với mùi bia.

Mẹ sinh mổ có được uống sữa ông thọ không?

Khi các mẹ phải sinh mổ vì nhiều nguyên nhân không may mắn gặp phải, cơ thể mẹ lúc này sẽ buộc phải mất rất nhiều máu. Vì thế, việc chăm sóc các mẹ sau khi mổ khá phức tạp và cực khi gặp nhiều khó khăn vì cơ bản là thai sản cần những thực phẩm giúp phục hồi nhanh chóng. Vậy nên các mẹ thường hay đặt ra câu hỏi” sau sinh mổ có nên uống sữa ông Thọ hay không?

Một số các chuyên gia viện dinh dưỡng khuyên rằng, các mẹ sinh mổ rất cần bồi bổ những dạng thịt bổ máu như thịt bò,… bên cạnh đó các mẹ có thể sử dụng một số dạng sữa như sữa ông thọ nhằm cung cấp khả năng kích thích tiết sữa và lợi sữa hơn.

Sinh mổ uống sữa ông thọ được không
Các mẹ thiếu dinh dưỡng và sinh mổ có được uống sữa ông thọ không? Ảnh minh họa

Tuy nhiên vậy, khi sử dụng sữa mẹ nên chú ý không nên sử dụng quá sớm và buộc phải đủ 1 tuần sau mới nên uống. Bởi cơ thể của mẹ sinh xong khá yếu đuối, những chức năng của cơ thể chưa thực sự phục hồi hẳn và rất dễ gây ra tình trạng tiêu chảy. Lúc đó không chỉ mẹ gặp ảnh hưởng về cơ thể mà bé của mẹ cũng sẽ bị tác động nặng nề hơn.

Vậy nên quá trình ăn và uống sau sinh cực kỳ quan trọng tới sức khỏe riêng của mẹ và sự phát triển đặc biệt của bé. Các mẹ nên hiểu rằng sinh thường và sinh mổ đều có thể sử dụng sữa ông Thọ sau sinh.

Và khoảng thời gian nên sử dụng hợp lý nhất là đủ từ 1 tuần đến 2 tuần sau sinh. Bởi lúc đó cơ thể mẹ sẽ phục hồi hoàn toàn khỏe mạnh các chức năng của bản thân. Lúc đó những dinh dưỡng tốt nhất sẽ giúp các mẹ lợi sữa và khả năng tiết sữa nhiều sẽ giúp bé bú đủ hơn.

Mamy.vn hy vọng rằng các thông tin mà chia sẻ ở bên trên chắc hẳn sẽ thỏa mãn được câu hỏi thắc mắc của các mẹ: Mẹ sau sinh có nên uống sữa ông Thọ không? Uống sữa ông Thọ có thực sự tốt không? Hay câu: Sau sinh mổ có nên uống sữa ông Thọ không? 

Nội dung bên trên chỉ đem lại những giá trị tham khảo cho các mẹ và nếu thấy hay hãy chia sẻ với thật nhiều người khác nữa nhé. Còn nội dung mà Mamy.vn còn thiếu sót bất cứ chỗ nào các mẹ hãy để lại những comment góp ý để hoàn thiện hơn. Chúc các mẹ sẽ phục hồi nhanh chóng cơ thể của mình để chăm sóc thật tốt bé yêu của mình nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục