Sat, 12 / 2017 | honglygco

Sắp đến các dịp nghỉ lễ tết nhu cầu đi lại của các gia đình lại tăng cao. Trẻ em là đối tượng mà bố mẹ hết sức lo lắng khi phải di chuyển xa vì các bé rất hay bị say tàu xe. Nhìn con mệt mỏi xanh xao vì say xe nhiều bà mẹ xót ruột. Hãy cùng Mamy tham khảo mẹo hay chống say xe cho bé cực kỳ hiệu nghiệm trong bài viết dưới đây nhé!

Để chống say xe cho bé hiệu quả mẹ nên tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để giúp gia đình có một chuyến hành trình thành công.

Mẹo hay chống say xe cho bé cực kỳ hiệu nghiệm

Quấn khăn xô giữ ấm cho bé

Trên thực tế nếu mẹ quấn một chiếc khăn xô giữ ấm từ phía sau gáy lên đến trước ngực cho bé sẽ giúp làm giảm hiệu quả triệu chứng say xe. Đồng thời còn giúp bé ấm ngực hơn chống lại cảm lạnh.

Mẹo hay chống say xe cho bé cực kỳ hiệu nghiệm

Sử dụng gừng tươi

Trước khi chuẩn bị lên đường khoảng 2 tiếng mẹ có thể sử dụng một cử gừng tươi mà là gừng già vỏ bóng khỏe đem rửa sạch cắt lát say nhuyễn ra rây. Sau đó bạn đem số gừng giã nhỏ này vào một cốc nước ấm thêm 1 thìa cafe mật ong vào. Trước khi lên xe khoảng 30 phút mẹ có thể cho bé uống nước gừng ấm này sẽ giúp hạn chế tình trạng say xe hiệu quả.

Mẹo hay chống say xe cho bé cực kỳ hiệu nghiệm

Sử dụng vỏ cam, quýt

Vỏ cam quýt có chứa nhiều tinh dầu thơm nên có thể giúp át đi mùi của xăng xe trên ô tô. Nhiều người say xe là do họ không thể gửi được mùi trên xe. Vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị cho bé một số quả cam, quýt bóc vỏ đặt lên mũi ngửi trong suốt hành trình sẽ chống say xe hiệu quả.

Hạn chế cho bé ăn no trước khi khởi hành

Dạ dày và ruột của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi còn thẳng nên bé mà ăn no ngồi trên xe xóc lên xóc xuống sẽ kích thích tống đẩy thức ăn ra ngoài. Do đó, mẹ chỉ nên cho con ăn nhẹ trước khi lên xe. Và nếu trong quá trình di chuyển con có đói mẹ cũng chỉ nên cho con ăn một vài chiếc bánh quy giòn trên quãng đường đi chứ không nên cho uống sữa. Vì nếu uống sữa bé lại càng nôn ọe nhiều hơn.

Mẹo hay chống say xe cho bé cực kỳ hiệu nghiệm

Chọn thời điểm đi xe

Việc chọn thời điểm rất quan trọng nếu khoong quá gấp thì mẹ có thể chọn thời điểm đi xe vào đúng cữ ngủ của bé. Khi con buồn ngủ và chìm vào giấc ngủ việc di chuyển trên xe ô tô sẽ hết sức đơn giản. Bé sẽ lên xe và ngủ 1 giấc đến lúc tỉnh dậy là đến nơi. Với những gia đình di chuyển xa có thể chọn đi xe đêm để cho con đỡ mệt.

Mẹo hay chống say xe cho bé cực kỳ hiệu nghiệm

Ấn vào huyệt nội quan của bé

Mẹ cũng có thể chống say xe ô tô cho bé bằng cách ấn vào huyệt nội quan. Khi bé có biểu hiện say xe mẹ có thể dùng tay cái bấm vào huyệt nội quan bên khớp cổ tay, trên van ngang cổ tay. Và nó nằm ở khoảng giữa ngón tay và gân mu bàn tay. Tuyệt chiêu này sẽ giúp làm giảm nhanh triệu chứng say xe hiệu quả cho bé.

Trên đây là một số cách chống say xe cho bé hiệu quả để các mẹ tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bé con nhà bạn có được chuyến đi an toàn và khỏe mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục