Sat, 11 / 2017 | honglygco

Da trẻ sơ sinh mỏng manh và nhạy cảm nên chỉ cần một nốt muỗi đốt nhỏ cũng có thể khiến cho các con bị kích ứng sưng đỏ lên. Nhiều bé vì sưng ngứa còn gãi khiến cho vết đốt bị loét ra mưng mủ và nhiễm trùng. Hãy cùng Mamy tham khảo ngay những mẹo hay giúp trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh dưới đây một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Để trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh một cách nhanh chóng mẹ cần làm theo một số mẹo sau đây:

Mẹo hay giúp trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh nhanh chóng

Dùng sữa mẹ

Sữa mẹ chứa rất nhiều các loại kháng thể đặc biệt nên có thể giúp làm giảm nhanh các kích ứng trên da cho trẻ sơ sinh. Bé vừa bị muỗi đốt mẹ có thể bôi một chút sữa lên vết cắn của con bôi liên tục trong 3 – 4 ngày sẽ hết sưng đỏ và giảm ngay các vết thâm sau này.

Mẹo hay giúp trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh nhanh chóng

Dùng đá lạnh

Nếu vào mùa hè mà con bị muỗi đốt mẹ chỉ cần lấy một viên đá trong tủ lạnh bọc vào  1 chiếc khăn xô và chườm lên nốt muỗi đót một lát. Nước đá sẽ làm tê liệt một số dây thần kinh xung quanh vết cắn và làm dịu cảm giác ngứa ngáy đồng thời giúp cho vết cắn đỡ sưng hơn.

Mẹo hay giúp trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh nhanh chóng

Khoai tây

Mẹ dùng dao cắt mỏng các lát khoai tây ra cứ khoảng 10 phút bạn đắp một miếng khoai tây lên nốt muỗi đốt. Các hoạt chất chứa trong khoai tây sẽ làm giảm kích ứng da và giúp hạn chế sưng ngứa không để lại sẹo thâm trên da của bé.

Mẹo hay giúp trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh nhanh chóng

Bạc hà

Tinh dầu bạc hà chứa chất the mát giúp làm dịu da nhanh chóng khi bị  sưng ngứa. Cảm giác mát lạnh từ bạc hà mang lại sẽ tác động đến não bộ và làm cho bé hết cảm giác đau và ngừa. Mẹ có thể dùng tay vò nát bạc hà lấy nước thoa lên da bé.

Mẹo hay giúp trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh nhanh chóng

Giấm ăn

Ít người biết rằng giấm ăn cũng giúp trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả. Trong giấm có chứa acid nhẹ giúp giảm ngứa trên da bé. Mẹ có thể pha từ 2 – 3 chén giấm ăn vào trong nước tấm của bé giúp các vết muỗi đốt nhanh chóng hơn.

Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý hay nước muối pha loãng sẽ giúp cho bé nhanh chóng hết sưng đỏ. Bạn có thể dùng tăm bông nhúng vào lọ nước muối sinh lý bôi lên những vết mỗi đốt khoảng 3 – 4 lần mỗi ngày. Làm cách này vừa giúp da bớt sưng lại giảm ngứa nhanh chóng hơn.

Mẹo hay giúp trị vết muỗi đốt cho trẻ sơ sinh nhanh chóng

Tinh dầu tràm

Trong tinh dầu tràm có hoạt chất giúp cho da bé hạn chế sưng đỏ và viêm. Sử dụng tinh dầu tràm bôi ngay vào vết muỗi đốt sẽ khiến  bé đỡ ngứa hơn. Đồng thời mùi hương của tinh dầu cũng làm cho muỗi sợ nên chúng sẽ không dám bén mảng lại gần bé nữa giúp phòng trừ muỗi hiệu quả.

Trên đây là một số mẹo hay giúp điều trị vết muỗi cho trẻ sơ sinh để các mẹ tham khảo. Nếu bạn không muốn sử dụng các loại thuốc Tây thì các dùng các loại thảo dược thiên nhiên như trên đây sẽ giúp bé mau chóng khỏi bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục