Sat, 09 / 2017 | honglygco

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trẻ sơ sinh được hưởng những giọt sữa non quý giá từ mẹ sẽ có kháng thể tốt hơn so với những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, sau sinh các mẹ thường gặp tình trạng ít sữa, có sữa nhưng không đủ cho con bú nên nhiều khi các bé phải tráng ruột bằng sưa công thức. Để giúp mẹ mau có nhiều sữa, chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo hay kích sữa về tràn trề sau một đêm.

Sau sinh mẹ nào cũng mong sữa về thật nhanh cho con bú nhưng không phải người nào cũng có sữa ngay. Để khắc phục tình trạng này, các mẹ có thể áp dụng được một số mẹo hay kích sữa về tràn trề sau một đêm dưới đây.

Mẹo hay kích sữa về tràn trề ngay sau một đêm

Lấy lá mít đun nước uống giúp kích sữa nhanh về.

Lá mít

Theo kinh nghiệm dân gian của các bà các mẹ thì nếu sinh con trai hái 7 cái và con gái thì chỉ cần hái 9 cái lá mít rửa sạch cho vào nồi đun nước sôi lên để uống. Phần nước lá mít còn lại dùng chiếc lược chải đầu nhúng vào nước lá mít rồi vuốt xuôi vuốt ngược lên trên bầu ngực. Nếu sinh con trai thì chải 7 lần, sinh con gái thì chải 9 lần mẹ cố gắng làm mẹo này cho đến khi sữa về mới thôi.

Mẹo hay kích sữa về tràn trề ngay sau một đêm

Xôi nếp.

Xôi nếp và hành hoa

Mẹ có thể sử dụng xôi nếp nóng vừa chín tới  trộn với hành hao cho thơm sữa. Các bạn có thể để xôi vào một chiếc khăn xô tiến hành massge lên trên bầ ngực của mẹ. Tầm 10 phút sau khi xôi đã ngội bớt thì lấy sôi trải đều lên trên phần ngực trừ đầu ti dùng chăn mềm ủ giữ nhiệt trong lúc đắp.

Mẹo hay kích sữa về tràn trề ngay sau một đêm

Phần búp lá dứa nấu canh lợi sữa.

Canh búp dứa

Nếu sinh con gái mẹ lấy chín búp dứa, sinh con trai lấy 7 búp dứa và rửa sạch cắt bỏ phần lá xanh chỉ để phần búp trắng ở bên dưới. Chỗ búp trắng đó đem thái nhỏ nấu với thịt nạc hoặc xương thành canh cho mẹ ăn cả nước lẫn cái. Trong lá dứa có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt như vitamin B, C tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho mẹ sau sinh.

Mẹo hay kích sữa về tràn trề ngay sau một đêm

Chè vằng.

Uống chè vằng

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chè vằng có chứa các chất như terpenoit, glycosit, flavonoit…có tính chất kháng khuẩn, chống viêm làm tăng và tái tạo các tổ chức, mau lành vế thương, điều kinh, trị chứng thiếu máu, mệt mỏi, kém ăn… Đặc biệt với phụ nữ sau sinh chè vằng được xem là thần dược khi giúp gọi sữa về nhanh giúp mẹ ăn ngủ tốt hơn sau sinh. Mỗi ngày mẹ chỉ cần đun  1 – 2 lít chè vằng uống thay sữa sẽ giúp kích sữa về nhanh chóng chỉ sau một đêm.

Mẹo hay kích sữa về tràn trề ngay sau một đêm

Cây cỏ máu.

Uống cỏ máu

Cây cỏ máu cũng được xem là bài thuốc dân gian giúp gọi sữa nhanh về cho các bà mẹ. Cỏ máu thơm ngon dễ uống chỉ cần đun sôi lên uống thay nước hàng ngày là mẹ sẽ có nguồn sữa dồi dào. Đồng thời loại thảo dược này còn có tác dụng bổ huyết, làm sạch sản dịch cho các bà mẹ sau sinh.

Trên đây là một số mẹo hay kích sữa về tràn trề sau sinh cho các mẹ tham khảo. Các mẹo dân gian này rất đơn giản nên mẹ có thể áp dụng nhanh chóng.

Bài viết cùng chuyên mục