Sat, 05 / 2018 | honglygco

Một nữ sinh viên 19  tuổi đã vô cùng sốc khi biết mình mọc đến 36 khối u xơ tử cung chỉ vì thói quen ăn uống sai cách của mình. Cô đã ăn quá nhiều thịt nướng mà không lường trước được vấn đề xảy ra với mình.

Tiểu Hoàng sống tại Vũ Hán đã được chuẩn đoán bị u xơ tử cung với kích thước lớn lên đến 36 khối u. Nguyên nhân là do cô đã ăn quá nhiều thịt nướng và các thức ăn vặt bán ở vìa hè.

Mọc 36 khối u xơ tử cung chỉ vì thói quen ăn quá nhiều thịt

Những thói quen sinh hoạt khiến cho phụ nữ dễ bị u xơ tử cung

Theo bác sĩ phụ khoa Zhang Wei người điều trị cho bệnh nhân Tiểu Hoàng cho biết. Không phải sinh hoạt tình dục mới là nguyên nhân gây u xơ tử cung. Mà nguyên nhân gây bệnh còn do sự thay đổi hormone trong cơ thể phụ nữ. Chế độ ăn uống đóng vai trò quyết định. Theo đó:

Việc ăn quá nhiều thịt và đồ cay hay dầu mỡ có thể dẫn đến việc làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể. Từ đó khiến cho bạn làm tăng nguy cơ u xơ tử cung. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những phụ nữ thường xuyên ăn thịt nhất là thịt nướng sẽ phải đối mặt với nguy cơ u xơ tử cung cao hơn.

Mọc 36 khối u xơ tử cung chỉ vì thói quen ăn quá nhiều thịt

Ngoài ra, sự căng thẳng thần kinh và giờ giấc sinh hoạt thất thường cũng chính là nguyên nhân hình thành u xơ tử cung ở những phụ nữ trẻ. Trong đó, bệnh trầm cảm cũng là một yếu tố rất quan trọng có khả năng gây ra u xơ tử cung. Đặc biệt với những người thường xuyên phải chịu áp lực trong công việc và gia đình.

Phòng ngừa u xơ tử cung hạn chế ăn những thực phẩm này

Để có thể ngăn ngừa sự hình thành của u xơ tử cung thì các chị em nên lưu ý tránh không nên ăn quá nhiều các loại thực phẩm dưới đây:

Thứ nhất thực phẩm chế biến nhiều muối không tốt cho gan và thận. Đây là những cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố và cân bằng hormone cho cơ thể.

Thứ hai các loại thịt đỏ có hàm lượng chất béo cao sẽ tạo ra nhiều hormone estrogen.

Mọc 36 khối u xơ tử cung chỉ vì thói quen ăn quá nhiều thịt

Thứ ba các chế phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo dồi dào. Sữa thông thường còn chứa nhiều hormone steroid giúp tăng cường sản sinh estrogen.

Thứ tư carbonhydrate tinh chế như mì ống, bánh mì trắng và các loại bánh quy có thể làm tăng nồng độ hormone estrogen hình thành khối u và khiến cho u xơ tăng kích thước.

Thứ năm là uống quá nhiều cafe có thể gây ra căng thẳng và làm cho gan bị ngăn cản hoạt động loại bỏ độc tố cân bằng hormone.

Các bạn cần hạn chế ăn các thực phẩm trên đây giúp bảo đảm an toàn cho cơ thể khỏe mạnh của mẹ hơn tránh được bệnh u xơ tử cung.

Bài viết cùng chuyên mục