Sat, 12 / 2017 | honglygco

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tập luyện và giảm cân. Nhiều chị em than phiền rằng cứ giảm cân mãi mà không hiệu quả. Do đó, các bạn hãy thử xem mình có mắc phải một số lỗi sau đây không nhé.

Chế độ dinh dưỡng quyết định việc giảm cân thành công hay không. Nếu bạn đang lên kế hoạch giảm cân trong năm mới hãy cố gắng tránh được những sai lầm dưới đây:

Một số sai lầm trong ăn uống khiến cho việc giảm cân thất bại

Nhịn đói cho qua bữa

Mọi người thường mắc một sai lầm nghiêm trọng đó là quan niệm muốn giảm cân phải giảm ăn. Thậm chí là nhịn đói để giảm lượng calo đưa vào cơ thể. Tuy nhiên đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm vì nó phản khoa học và ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc nhịn ăn sẽ khiến cho cơ thể của bạn không cung cấp đầy đủ năng lượng để hoạt động. Đồng thời làm cho cảm giác thèm ăn ngày càng dâng cao nên sau khi nhịn ăn các bạn còn có xu hướng ăn nhiều hơn nữa gây ra việc giảm cân bất thành.

Tin vào các loại thực phẩm chức năng để giảm cân

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng hấp dẫn cho hiệu quả giảm cân từ 5 – 7 kg trong vòng 1 tháng. Nhiều người vì tin những lời quảng cáo này đã tìm mua uống để mong giảm cân. Tuy nhiên, các loại thực phẩm chức năng giảm cân không hề tốt như quảng cáo. Đa phần thuốc sẽ thường có cơ chế đó là gây no giả khiến cho bạn mất cảm giác thèm ăn nên không muốn ăn. Hoặc giảm bớt nước trong người cho các bạn cảm thấy mình đang giảm cân. Nên thường thì tác dụng không nhiều và chỉ sau một thời gian sử dụng còn gây ra nhiều tác dụng phụ như dị ứng, nôn, đau dạ dày…

Một số sai lầm trong ăn uống khiến cho việc giảm cân thất bại

Kiêng ăn thịt và chỉ ăn rau củ quả

Khi nhắc đến chế độ ăn kiêng chắc chắn đến 80% các chị em thường bảo nhau là hãy kiêng ăn hoàn toàn thịt chỉ ăn rau, củ, quả thôi. Vì trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhiều người thậm chí chỉ ăn nguyên loại thực phẩm này mà kiêng ăn hoàn toàn tinh bột và thịt. Tuy nhiên trong thịt chứa nhiều protein hoàn chỉnh không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp không tích mỡ dưới da. Do đó, các bạn cũng không cần phải kiêng ăn thịt quá triệt để.

Một số sai lầm trong ăn uống khiến cho việc giảm cân thất bại

Kiêng ăn chất béo

Khi giảm cân thì đa số mọi người thường nghĩ rằng mình phải kiêng ăn chất béo hoàn toàn. Vì chất béo chính là nguyên nhân gây tích tụ mỡ thừa trên da. Tuy nhiên có một số loại chất béo như Omeag – 3 lại rất tốt cho sức khỏe của con người. Nó giúp tăng cường trí não cũng như sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Nên các bạn có thể kiêng chất béo từ động vật như mỡ lợn, mỡ gà…Hạn chế ăn các loại thực phẩm đã qua chế biến như chiên, xào, rán. Thay vào đó nên ăn các loại dầu có nguồn gốc từ thực vật.

Nếu bạn hiện đang mắc những sai lầm trên trong thực đơn giảm cân thì đừng hỏi tại sao mà mình giảm cân mãi không được.

Bài viết cùng chuyên mục