Sat, 06 / 2018 | honglygco

Phương pháp đặt vòng tránh thai được xem là cách tránh thai khá hiệu quả được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên qua kiểm nghiệm thực tế phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

Dưới đây là một số tác động không mong muốn khi sử dụng phương pháp  đặt vòng tránh thai:

Một số tác dụng phụ không mong muốn cho các chị em khi đặt vòng tránh thai

Vấn đề kinh nguyệt

Một trong những tác dụng phụ rất thường gặp khi đặt vòng tránh thai đó là vấn đề kinh nguyệt. Nhiều trường hợp có thể gây ra kinh nguyệt bất thường lượng nhiều hơn. Thời gian kinh nguyệt kéo dài thậm chí là rong kinh.

Ảnh hưởng nội tiết tố

Việc sử dụng vòng tránh thai ngay sau khi sinh có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, thay đổi tâm trạng, đau đầu và mụn trứng cá ra tăng. Những triệu chứng này có thể kéo dài đến vài tháng mới biến mất.

Một số tác dụng phụ không mong muốn cho các chị em khi đặt vòng tránh thai

Nhiễm trùng vùng chậu

Khi đặt vòng tránh thai vào cơ thể để làm chức năng hỗ trợ sinh sản. Chúng ta đã vô tình chèn một vật thể lạ vào cơ thể sẽ gây kích ứng. Cơ thể sẽ cố gắng đào thải và loại bỏ các sinh vật lạ và từ đó gây ra bệnh viên vùng chậu.

 Bệnh phụ khoa

Nhiều trường hợp sau khi lắp đặt vòng tránh thai xong chị em có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nhiều hơn. Do có sự xâm nhập của vật thể lạ từ bên ngoài vào. Đồng thời, bệnh phụ khoa có thể sinh ra trong quá trình quan hệ tình dục tác động vào vòng tránh thai gây viêm nhiễm.

Một số tác dụng phụ không mong muốn cho các chị em khi đặt vòng tránh thai

Thủng tử cung

Thủng tử cung được xem là tai biến nguy hiểm nhất xảy ra khi đặt vòng tránh thai. Vòng tránh thai có thể xuyên qua các mô tử cung dẫn đến chảy máu và các biến chứng nguy hiểm khác. Bạn cần thông báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu thấy vấn đề bất thường.

Rơi vòng tránh thai

Tình trạng này thường hay xẩy ra khi kích thước của vòng không phù hợp với kích thước của tử cung. Vòng tránh thai được đặt không đúng chỗ nên cơ tử cung bị co bóp và đẩy ra ngoài. Hiện nay, vòng tránh thai đã có thiết kế dây lộ ra ngoài cổ tử cung để kiểm tra nhưng bạn tuyệt đối không nên sờ sâu vào bên trong âm đạo sẽ làm cho vòng tụt dần rồi khi đến kỳ kinh nguyệt cổ tử cung hé mở, tử cung co bóp mạnh làm rơi ra ngoài. Biến chứng này có thể xảy ra nhiều trong vòng 3 tháng đầu sau đặt.

Phương pháp đặt vòng tránh thai được xem là cách tránh thai khá thuận tiện và có tỉ lệ tránh thai cao. Tuy nhiên phương pháp này rất lén người do vậy khi gặp những tác động không mong muốn bạn cần theo dõi ngay để báo cho bác sĩ.

Bài viết cùng chuyên mục