Mon, 10 / 2017 | honglygco

Đối với các cặp vợ chồng thì việc chào đón một thiên thần nhỏ luôn là dấu mốc quan trọng. Tuy nhiên, cũng có nhiều mẹ dù rất mong mỏi nhưng vẫn chưa thể mang thai. Nếu các mẹ muốn nhanh chóng có thai thì cần bỏ ngay những thói quen này đi nhé.

Các bạn có biết là những thói quen trong cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng. Do đó, các mẹ cần phải ngỏ ngay những thói quen dưới này đi nếu muốn nhanh chóng có thai:

Muốn nhanh chóng có thai mẹ cần bỏ ngay những thói quen này

Phụ nữ muốn có thai không nên hút thuốc lá nhiều.

Hút thuốc lá

Nếu các mẹ muốn có thai sớm thì nên dừng hút thuốc ngay từ ngày hôm nay sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của hiệp hội khoa học Mỹ về Sinh sản của con người thì những phụ nữ hút thuốc lá nhiều sẽ mất thời gian thụ thai lâu hơn. Đồng thời trứng còn có khả năng dễ bị dị tật về di truyền nên sinh ra những đứa con không khỏe mạnh.

Muốn nhanh chóng có thai mẹ cần bỏ ngay những thói quen này

Mỗi ngày chỉ được tiêu thụ một lượng caffein hạn chế.

Tiêu thụ quá nhiều caffein

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ không nên tiêu thụ hơn 200mg caffeine mỗi ngày. Vì tiêu thụ quá nhiều chất này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như khả năng mang thai của phụ nữ. Caffein khi đi vào cơ thể sẽ làm giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng như sắt, mất nước và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non trong thai kỳ.

Muốn nhanh chóng có thai mẹ cần bỏ ngay những thói quen này

Không uống nhiều rượu bia.

Uống nhiều rượu bia

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc phụ nữ uống nhiều hơn 2 ly rượu mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, số lượng trứng rụng giảm. Hàm lượng hoocmon estrogen và proesterone trong cơ thể cũng sụt giảm mà đây là hai hoocmon quan trọng nhất tác động đến quá trình thụ thai. Khi thiếu hụt những chất này sẽ khiến cho mẹ thụ thai khó khăn hơn.

Ăn  quá ít rau củ quả

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ. Bởi vì một cơ thể khỏe mạnh mới chính là tiền đề giúp cho các chị em phụ nữ có khả năng thụ thai cao hơn. Khi thụ thai xong thì thai nhi và mẹ bầu cũng khỏe mạnh hơn trong thai kỳ. Một số loại rau củ còn chứa các loại dưỡng chất cần thiết như acid folic, canxi, sắt….giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi trong 3 tháng đầu.

Muốn nhanh chóng có thai mẹ cần bỏ ngay những thói quen này

Stress kéo dài.

Stress

Trong cuộc sống chúng ta phải đối mặt với rất nhiều những mối lo lắng nên tạo ra những căng thẳng hàng ngày. Nếu các bạn để tình trạng stress kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng. Chu kỳ kinh nguyệt không đều làm cho các chị em khó xác định được thời điểm nhạy cảm dễ thụ thai. Trước khi muốn có thai các mẹ cần phải tìm cách thư giãn cho  bản thân tinh thần thoải mái nhất để  chuẩn bị mang thai.

Trên đây là những thói quen xấu mà các chị em phụ nữ cần phải loại bỏ trong cuộc sống hàng ngày nếu muốn nhanh chóng có thai. Thay vào đó nên ăn uống khoa học, nghỉ ngơi điều độ và tập thể dục thể thao đều đặn sẽ tốt hơn.

>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ giá rẻ Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục