Sat, 11 / 2017 | honglygco

Không phải ai cũng may mắn có vòng kinh đều đặn để tính ngày rụng trứng. Nhiều chị em phụ nữ có vòng kinh không đều rất khó tính ngày rụng trứng. Do đó, các chị em cần phải yêu đúng thời điểm để dễ thụ thai.

Theo các chuyên gia thì thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng đó là ngày rụng trứng. Tuy nhiên không phải canh đúng ngày rụng trứng quan hệ thì mới có thai. Mà các bạn hoàn toàn có thể canh ngày cách đó khoảng 2 – 3 ngày cũng được.

Muốn thụ thai nhanh chóng cần phải “yêu” đúng thời điểm

Tính ngày rụng trứng là cách tốt nhất để có  thể nhanh chóng có thai.

Nhận biết ngày rụng trứng như thế nào?

Tùy từng vòng kinh của từn người mà ngày rụng rứng sẽ khác nhau. Những người có kinh nguyệt đều đặn 28 – 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14-  16 của chu kỳ. Tuy nhiên không phải ai cũng có vòng kinh đều đặn để mà tính ngày. Nhiều người có vòng kinh lên đến 35 – 36 ngày hoặc là lên xuống thất thường thì rất khó có thể tính được.

Lúc này, các bạn chỉ còn cách dựa vào những dấu hiệu của ngày rụng trứng để canh thai thời điểm thụ thai. Theo đó, cách khoảng 3 – 5 ngày trước rụng trứng mẹ sẽ thấy âm đạo ra nhiều khí hư màu trắng hơi nhớt và loang như lòng trắng trứng gà. Đến sát ngày rụng trứng thì khí hư sẽ nhầy và nhớt hơn, dao hơn khi đi vệ sinh bạn sẽ thấy nó có thể kéo thành sợi dài. Ngực cũng cương cứng và nhạy cảm hơn. Nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên khiến cho bạn cảm thấy nóng bức và dễ bốc hỏa.

Muốn thụ thai nhanh chóng cần phải “yêu” đúng thời điểm

Biểu đồ thời gian dễ có thai.

Ngày giao hợp dễ thành công nhất

Cũng theo các chuyên gia thì nếu như không thể tính chính xác ngày rụng trứng thì các bạn hoàn toàn có thể quan hệ xung quanh ngày rụng trứng cũng rất hiệu quả. Vì tinh trùng có tuổi thọ trung bình từ 3 – 5 ngày trong môi trường âm đạo. Nhưng tuổi thọ của trứng ngắn hơn chỉ sống sót trong 12 – 24 gườ. Nên hầu hết các chuyên gia đều cho rằng các bạn nên quan hệ trước đó 1 – 2 ngày và duy trì nhịp độ đó cho tới ngày trứng rụng. Bằng cách này bạn đã có một đội ngũ tinh trùng khỏe mạnh để chờ đợi trứng được giải phóng và thụ tinh.

Muốn thụ thai nhanh chóng cần phải “yêu” đúng thời điểm

Nên quan hệ trước 1 – 2 ngày rụng trứng.

Lưu ý rằng để tăng khả năng thụ thai thì các bạn nên thoải mái tinh thần không nên lo lắng quá mà dẫn đến stress ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng tư thế quan hệ truyền thống thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

Thời điểm “yêu” có ý nghĩa vô cùng quan trọng với quá trình thụ thai. Do đó, nếu muốn mau có thai các bạn cần hết sức lưu ý để tìm được cho mình thời điểm thụ thai thích hợp nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục